Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/8/2018 15:42

Trung Quốc sẽ thách thức đòn thuế của Mỹ tại WTO

Trung Quốc sẽ thách thức đòn thuế của Mỹ tại WTOTrung Quốc sẽ thách thức đòn thuế của Mỹ tại WTO

GD&TĐ - Bắc Kinh sẽ đệ đơn phản đối việc Mỹ đánh thuế hàng hóa 16 tỉ USD lên tổ chức Thương mại Thế giới WTO – Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm nay (23/8).
 

Vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ có hiệu lực vào hôm nay. Trước đó Trung Quốc đã cảnh báo sẽ phản ứng lại và cũng tăng thuế đối với hàng nhập khẩu Mỹ có giá trị 16 tỉ USD.

“Mỹ không quan tâm tới ý kiến của người khác và đã tăng thuế nhập khẩu lên 25% đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 16 tỉ USD vào ngày 23/8. Những hành động này rõ ràng vi phạm các nguyên tắc của WTO. Trung Quốc đã kháng nghị và buộc phải có biện pháp đối phó” – Bộ Thương mại Trung Quốc nói.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết thêm rằng “để bảo vệ cơ chế tự do thương mại và đa phương, cùng với lợi ích của mình, phía Trung Quốc sẽ nộp đơn khiếu nại để WTO giải quyết tranh chấp”.

Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc trước đó đã nói rằng việc Mỹ quyết định đánh thuế lên hàng hóa trị giá 16 tỉ USD của Trung Quốc là “đặt luật pháp trong nước của mình lên trên luật pháp quốc tế” và “rất vô lý”

Hải Yến
Theo Sputnik