Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/10/2018 14:22

Trung Quốc sẽ ra mắt máy bay ném bom tàng hình mới nhất vào năm 2019

Trung Quốc sẽ ra mắt máy bay ném bom tàng hình mới nhất vào năm 2019

GD&TĐ - Trung Quốc sẽ trình diễn chiếc máy bay ném bom chiến lược mới nhất trong cuộc diễu hành dành riêng cho lễ kỷ niệm 70 năm của Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc vào năm 2019.

Sự kiện máy bay ném bom tàng hình mới được tuyên bố bởi Bộ quốc phòng Trung Quốc vào năm 2016. Mặc dù thực tế là nó đang được nghiên cứu, phát triển từ đầu năm 2000.

Các chuyên gia cho rằng nguyên mẫu của máy bay ném bom chiến lược hạng nặng mới của Trung Quốc, còn được gọi là H-20, sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên trong tương lai gần.

Giả định này đã được xác nhận bởi truyền hình nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên, không có tuyên bố chính thức nào từ chính phủ Trung Quốc hay quân đội.

Các ấn phẩm viết rằng hình bóng của một chiếc máy bay không rõ đã được nhìn thấy trên một chương trình gala hoành tráng ở Trung Quốc. Các nhà quan sát quân sự cho rằng đây có thể là một máy bay ném bom tàng hình mới.

Chương trình diễn ra vào ngày 7 tháng 10 năm nay. Bây giờ hình ảnh và video đang được nghiên cứu bởi các chuyên gia. Và một số chuyên gia đã tuyên bố rằng thiết kế của H-20 tương tự như máy bay ném bom Northrop Grumman B-2 tàng hình của Mỹ.

Người ta hy vọng rằng chiếc H-20 sẽ có thể bay được 12 nghìn km mà không tiếp nhiên liệu và mang hơn 20 tấn đạn dược, kể cả vũ khí nhiệt hạch.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru