Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/7/2019 11:33

Trung Quốc sẵn sàng đầu tư 10 tỉ USD vào Ukraine

Trung Quốc sẵn sàng đầu tư 10 tỉ USD vào Ukraine

GD&TĐ - Đại diện Văn phòng TT Ukraine đã tổ chức một cuộc họp với các nhà đầu tư Trung Quốc – những người sẵn sàng chi 10 tỉ USD vào các dự án ở Ukraine – tuyên bố từ Cơ quan Báo chí của TT Ukraine cho biết.

TT Ukraine Zelensky đề nghị các đại diện của doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng (bao gồm xây dựng đường quanh Kiev), nông nghiệp và phát triển các mỏ khí.

“Những người tham gia cuộc họp trên đã đưa ra danh sách sơ bộ các dự án có tiềm năng đầu tư với tổng số tiền là 10 tỉ USD” – Văn phòng TT cho biết.

Theo Cơ quan Thống kê Ukraine, Trung Quốc là nơi cung cấp hàng hóa lớn nhất cho Ukraine trong 5 tháng của năm nay (3,25 tỉ USD, chiếm 13,8% tổng số hàng nhập khẩu của Ukraine), đồng thời là nước đứng thứ 3, sau Ba Lan và Nga, trong số các nước nhập hàng từ Ukraine (1,29 tỉ USD). Thâm hụt thương mại giữa Ukraine và Trung Quốc lên tới gần 1 tỉ USD.

Trước đó, TT Zelensky đã mời các các nhà đầu tư tới Ukraine, đồng thời tuyên bố rằng Diễn đàn Doanh nghiệp Ukraine sẽ được tổ chức vào mùa thu.

Hải Yến
Theo UAwire

Tin tiêu điểm