Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/9/2018 16:01

Trung Quốc nhận định về cuộc tập trận “Vostok-2018”

Trung Quốc nhận định về cuộc tập trận “Vostok-2018”

GD&TĐ - Cuộc tập trận chung “Vostok-2018” giữa Nga và Trung Quốc đã làm tăng thêm sự tin tưởng và mối đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia. – Trích lời Bộ trưởng Bộ quốc phòng Trung Quốc, ông Wei Fenghe.

Người đứng đầu dẫn đầu đoàn đại biểu của Trung Quốc đã có mặt tại bãi diễn tập “Tsugol” ở vùng ngoại ô Baikal hôm 12-13 tháng 9 vừa qua, đây là nơi diễn ra cuộc tập trận lịch sử tại Nga sau thế chiến thứ 2.

Vào hôm thứ 5, Wei Fenghe đã chứng kiến diễn biến của cuộc tập trận cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga  Sergey Shoygu.

“Cuộc tập trận đã cho thấy mức độ hợp tác chiến lược rất cao giữa hai đối tác Nga và Trung Quốc, tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau, tạo ra mối quan hệ hợp tác thiết thực và tình hữu nghị truyền thống.” - Bộ trưởng Wei Fenghe đã phát biểu.

Theo lời Bộ trưởng Trung Quốc, cả 2 bên đã thể hiện sự quyết tâm về thực hiện cam kết giữa Nga và Trung Quốc trong công cuộc bảo vệ hòa bình và an ninh khu vực, cũng như tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang 2 nước để ứng phó trước các mối đe dọa an ninh khác nhau.

“Các bên cần tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác chiến lược và không ngừng phát triển mối quan hệ giữa quân đội hai nước.” – Ngài Bộ trưởng Trung Quốc nhấn mạnh thêm.

Cuộc tập trận “Vostok-2018” diễn ra từ 11 đến 15 tháng 9 và đây là sự kiện lớn nhất về hoạt động quân sự của lực lượng vũ trang. Cuộc tập trận này đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ các quốc gia trên thế giới. 

Nguyễn Diệp
Theo Ria.ru ​

Tin tiêu điểm