Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 22/2/2018 10:41

Trung Quốc muốn chấm dứt hiện tượng "khiếm nhã" tại tang lễ

Một màn biểu diễn trong tang lễ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung QuốcMột màn biểu diễn trong tang lễ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

GD&TĐ - Các gia đình ở Trung Quốc đang được yêu cầu không thuê các vũ công về múa khêu gợi tại tang lễ của người thân.

Có một xu hướng đang diễn ra chủ yếu ở các vùng nông thôn Trung Quốc là các gia đình cho rằng thuê những cô gái ăn mặc gợi cảm tới nhảy múa sẽ khiến cho tang lễ càng thành công vì thu hút nhiều người tới dự.

Hiện nay, chính phủ Trung Quốc hy vọng sẽ chấm dứt hiện tượng “tục tĩu, khêu gợi và khiếm nhã” này sau khi đã ngăn chặn nó trong hơn một thập kỷ qua. Không chỉ tại các tang lễ, hoạt động này cũng bị cấm tại các đám cưới hay các hoạt động linh thiêng khác.

Theo tờ Global Times, Trung Quốc vốn có truyền thống mua vui cho những người chịu tang từ hơn 100 năm nay, tuy nhiên hoạt động mang tính khêu gợi này chỉ xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Giáo sư Huang Jianxing của Đại học Fujian Normal cho rằng: “Ở một số văn hóa địa phương, việc nhảy múa khêu gọi có thể được dùng để truyền đạt mong muốn của người quá cố là có nhiều con cái”.

Bằng cách dàn dựng màn biểu diễn tại tang lễ, một gia đình có thể thu hút thêm nhiều người tới dự và như vậy sẽ tạo ra vẻ rằng người quá cố có nhiều con cháu.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm