Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 4/4/2019 10:48

Trung Quốc lên tiếng về việc đưa quân đội tới Venezuela giúp TT Maduro

Máy bay chở hàng cứu trợ của Trung Quốc tới VenezuelaMáy bay chở hàng cứu trợ của Trung Quốc tới Venezuela

GD&TĐ - Bắc Kinh đã bác bỏ thông tin cho rằng Trung Quốc cử quân nhân đến giúp TT Venezuela Nicolas Maduro. “Tôi không biết các bạn lấy thông tin này ở đâu. Tôi có thể nói chắc chắn đây là chuyện hư cấu” – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói trong một cuộc họp báo.

Theo nhà ngoại giao trên, quan điểm của Bắc Kinh về cuộc khủng hoảng ở Venezuela đã rõ ràng, Trung Quốc khẳng định vấn đề này nên được giải quyết theo đúng luật pháp quốc tế.

“Chính phủ Trung Quốc chống lại sự can thiệp vào nội bộ của Venezuela và tin rằng các nhà chức trách và phe đối lập của nước này sẽ tạo ra một dự thảo giải quyết vấn đề chính trị thông qua đối thoại” – ông Cảnh Sảng nói thêm.

Tuyên bố trên từ phía Trung Quốc đưa ra sau khi có những thông tin cho rằng một nhóm binh sĩ Trung Quốc đã tới Venezuela để giúp phân phát hàng cứu trợ Trung Quốc.

Hôm 29/3, Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami cho biết Caracas đã nhận được 65 tấn thuốc men từ Trung Quốc. Ông cũng nhấn mạnh đây là mối quan hệ đối tác “quan trọng và ở cấp độ chiến lược” giữa Caracas và Bắc Kinh.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm