Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/10/2015 21:00

Trung Quốc làm du lịch đỏ

Công viên bắt đầu mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 28/9.Công viên bắt đầu mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 28/9.

Thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc vừa khai trương một công viên giải trí Đảng Cộng sản vinh danh những người anh hùng Trung Quốc

Ai lại cần đến Disneyland khi có thể có một công viên giải trí cho thanh niên để thể hiện sự trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc? Đó dường như là suy nghĩ của các nhà chức trách ở Vũ Hán.

Thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc vừa khai trương một công viên giải trí Đảng Cộng sản vinh danh những người anh hùng Trung Quốc, thuộc khuôn viên Công viên nước Hồ Bắc diện tích 300.000 m2.

Đây chỉ là một trong sáu công viên của thành phố đã được quy hoạch nhằm đề cao lòng yêu nước và lý tưởng của Đảng.

"Lợi ích đỏ" cho người dân Vũ Hán

trung quoc lam du lich do hinh 1
Trọng tâm của công viên đặc biệt này sẽ hướng tới những đảng viên Đảng Cộng sản.

Trọng tâm của công viên đặc biệt này sẽ hướng tới những đảng viên Đảng Cộng sản.

Được mô tả trên truyền thông quốc gia như là một "lợi ích đỏ" dễ chịu cho các cư dân của thành phố, công viên nói trên được ghi nhận là công viên cộng sản lớn nhất ở Trung Quốc.

Tới công viên, mọi người sẽ được tìm hiểu về 29 đảng viên xuất sắc trên các tấm bia bằng đồng và 23 tác phẩm nghệ thuật nêu bật những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1921 tới năm 2014. 

Các sự kiện này được mô tả trong nghệ thuật sắp đặt lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Trung Quốc.

Công viên bao gồm bốn khu vực trưng bày với những chủ điểm khác nhau. Một trong những điểm thu hút là một quảng trường, nơi sinh viên và thanh thiếu niên có thể tới tuyên thệ để gia nhập Đoàn Thanh niên Cộng Sản hoặc trở thành đảng viên.

trung quoc lam du lich do hinh 2
Mục đích của công viên là để thúc đẩy các giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi.

Sân chơi của trẻ em bao gồm các nhân vật phim hoạt hình đáng yêu về người lính Hồng quân, và mặt đất được trang trí với một bản đồ của cuộc vạn lý trường chinh nổi tiếng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, hay cuộc rút lui quân của Mao Trạch Đông và quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc tránh sự đàn áp của quân đội Quốc Dân Đảng vào những năm 1930.

Mục đích của công viên là để thúc đẩy các giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi - bao gồm sự thịnh vượng, dân chủ, văn minh, hài hòa, tự do, bình đẳng, công bằng, luật trị, tình yêu nước, sự cống hiến và toàn vẹn./.

Theo Thùy Dzung (Theo CNN)
vov.vn