Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 22/5/2015 14:45

Trung Quốc: Hiện trường vụ giải cứu bé trai rơi xuống giếng sâu 30m

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, họ liên tục bơm ôxy vào bên trong và hạnh phúc khi nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của em bé.

Khoảng 19 giờ ngày 21/5, cậu bé hơn 2 tuổi ở Tây An, Trung Quốc đã bị rơi xuống một miệng giếng sâu ít nhất 30m. (Nguồn: QQ)

(Nguồn: QQ)

Theo cảnh sát có mặt tại hiện trường, em bé bị rơi xuống mới 28 tháng, trong khi đường kính miệng giếng chỉ là 40cm nên công tác cứu hộ rất khó khăn. (Nguồn: QQ)

Đến 22 giờ, lực lượng chức năng huy động 5 chiếc máy xúc loại lớn đào xung quanh giếng. (Nguồn: QQ)

Theo người dân địa phương, cậu bé bị rơi xuống miệng giếng khi theo sau ông nội đi ngang qua công trình đang phá dỡ. Có ít nhất 3 miệng giếng như vậy tại khu vực xảy ra tai nạn. (Nguồn: QQ)

Đến 1 giờ 30 phút sáng 22/5, nhân viên y tế có mặt tại hiện trường cho biết vẫn nghe thấy tiếng khóc của cậu bé. (Nguồn: QQ)

Ba giờ sáng, trời đổ mưa nên người dân phải lấy vải dù để che miệng giếng. (Nguồn: QQ)

Lực lượng cứu hộ sử dụng máy dò dạng rắn có khả năng thăm dò khoảng cách đến 20m nhưng vẫn không phát hiện ra vị trí của cậu bé. Điều này cho thấy cậu bé còn ở nơi có độ sâu vượt 20m. Sau đó, họ đã thả máy ghi âm buộc bằng dây thừng xuống để thăm dò. (Nguồn: QQ)

Nhân viên cứu hộ có thể nghe thấy tiếng thổn thức của cậu bé sau khi kéo máy ghi âm lên. (Nguồn: QQ)

Phương án hai được triển khai: khoan một miệng giếng khác có độ sâu bằng độ sâu ước chừng với vị trí của cậu bé. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Nhân viên cứu hộ bắt đầu xuống lòng đất để tạo con đường thông sang giếng mà cậu bé đang mắc kẹt. Do đường kính giếng quá hẹp nên chỉ đủ diện tích cho 1 người làm nhiệm vụ. Máy dò được đặt để thăm dò vị trí chính xác của cậu bé. Khoảng 9 giờ 50 phút, máy dò phát ra tín hiệu cậu bé đang gọi bố mẹ. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Hiện trường cứu hộ. (Nguồn: QQ)

Theo vietnamplus

Tin tiêu điểm