Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 25/7/2018 16:43

Trung Quốc hạ thủy khu trục hạm mới

Trung Quốc hạ thủy khu trục hạm mới

GD&TĐ - Lực lượng Hải quân Trung Quốc sẽ sớm được bổ sung khu trục hạm mới “Zibo”. Trong chủ nhật tuần trước chiến hạm 14 thuộc đề án Type 052D đã được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Jiangnan Changxing gần Thượng Hải. – Đưa tin từ Warspot.

Chiến hạm thuộc đề án này được đóng tại Trung Quốc từ năm 2012. Đã có 8 khu trục hạm thuộc biên chế của Hải quân, 3 tàu đang tiến hành thử nghiệm trên biển, và 3 tàu đang hoàn thiện. Ngoài ra ít nhất 5 tàu đang được đóng.

Theo đó lực lượng Hải quân Trung Quốc sẽ nhận được không ít hơn 19 khu trục hạm Type 052D.

Zibo có một số khác biệt so với thế hệ trước đó. Trong đó nó được kéo dài diện tích sân cho trực thăng để có thể chứa trực thăng mới Z-20. Ngoài ra Zibo cũng như các khu trục hạm chế tạo sau này sẽ được trang bị hệ thống ra đa mới.

Mức choán nước của khu trục hạm mới – 7500 tấn; chiều cao mớn nước – 6,5 m; chiều dài 156 m;  chiều rộng – 18 m. Vận tốc tối đa đạt 30 hải lý. Thủy thủ đoàn lên tới 280 người.

Tàu khu trục mới cũng được sử dụng công nghệ tàng hình nhằm giảm sự phát hiện của ra đa.

Vũ khí trang bị cho khu trục hạm bao gồm tên lửa có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, dưới nước và mặt đất, trang bị ngư lôi, mìn và pháo phòng không 130 mm và hệ thống phòng không 30 mm.

Hiện tại ngoài khu trục hạm trên thì công ty đóng tàu Trung Quốc còn đóng các khu trục hạm thế hệ mới theo đề án Type 055. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru