Trung Quốc: Giáo viên mầm non bị bắt do bỏ hóa chất vào cháo khiến 23 trẻ nhập viện

NGUYỄN MINH - 11:59 03/04/2019
23 trẻ ngộ độc và phải đi cấp cứu 23 trẻ ngộ độc và phải đi cấp cứu

Đây là loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nhằm bảo quản thực phẩm, nhưng sẽ gây ngộ độc ở liều lượng vượt mức cho phép. Cũng trong tháng này, 36 học sinh tiểu học ở tỉnh Tứ Xuyên đã phải nhập viện sau khi ăn "đồ ăn mốc". Phụ huynh chia sẻ ảnh đồ ăn hư lên mạng xã hội, gây nên làn sóng phản ứng giận dữ khiến hiệu trưởng nhà trường bị cách chức.

Một giáo viên làm việc tại nhà trẻ ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi các em học sinh có dấu hiệu nôn mửa và ngất sau bữa ăn sáng.

Theo AP, 23 học sinh tại một trường mẫu giáo ở miền trung Trung Quốc đã phải nhập viện mới đây, một giáo viên tại trường bị nghi đã bỏ hóa chất sodium nitrite vào thức ăn buổi sáng của lũ trẻ.

Tân Hoa xã dẫn lời quan chức địa phương cho biết giáo viên đã bị bắt. Các em học sinh có dấu hiệu nôn mửa và bị ngất ngay sau khi ăn bữa cháo buổi sáng tại trường.

Một phụ huynh cho biết anh đã lao tới bệnh viện sau khi nhận được cuộc gọi từ nhà trẻ và chứng kiến các bác sĩ đang rửa ruột cho con mình. Hầu hết trẻ nhập viện đã được cho về, nhưng một bé vẫn phải ở lại điều trị với các triệu chứng nghiêm trọng, và 7 em được đặt trong tình trạng theo dõi.

Vụ việc tại Tiêu Tác xảy ra ngay trước khi một điều luật mới có hiệu lực vào ngày 1/4, trong đó yêu cầu giáo viên từ mẫu giáo đến trung học tại Trung Quốc phải ăn cùng học sinh trong canteen trường nhằm ngăn chặn những bê bối liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các trường học giờ đây cũng phải công khai nguồn gốc và nhà cung cấp thức phẩm, thiết lập hệ thống ngăn chặn và kiểm soát rủi ro, Tân Hoa xã cho biết.

Nguyễn Minh

Bình luận của bạn đọc