Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 3/8/2018 17:02

Trung Quốc đưa quân hỗ trợ Syria trong trận đánh ở Idlib

Quân đội Trung QuốcQuân đội Trung Quốc

GD&TĐ - Trung Quốc được cho là sẽ hỗ trợ quân đội Syria trong trận đánh sắp tới ở tây nam Idlib – Đại sứ Trung Quốc tại Syria Qi Qianjin nói với hãng tin Al-Watan.

Theo Al-Watan, ông Qianjin nói rằng quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị để bằng cách nào đó tham gia vào cuộc tấn công tại Idlib sắp tới, đặc biệt là do sự xuất hiện của các chiến binh Uyghur ở gần Jisr Al-Shughour.

“Quân đội Trung Quốc đã đóng một vai trò cấp thiết trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh và ổn định của Trung Quốc. Đồng thời, Trung Quốc muốn tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình” – ông Qianjin nói với Al-Watan.

Khi được hỏi về mối quan hệ hiện tại giữa lực lượng Syria và Trung Quốc, ông Qianjin trả lời: “Hiện đang có mối quan hệ hợp tác liên tục giữa Syria và Trung Quốc trong cuộc chiến chống khủng bố”.

“Chúng tôi biết rằng cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố nói chung và của Syria nói riêng không chỉ mang lại lợi ích cho nhân dân Syria, mà còn cho nhân dân Trung Quốc và người dân khắp thế giới” – ông Qianjin nói tiếp – “Có một mối hợp tác vững chắc giữa quân đội hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố, bao gồm khủng bố đến từ Trung Quốc”.

Hiện tại, quân đội Trung Quốc không có lực lượng nào ở Syria, nhưng họ thường xuyên gửi cố vấn tới Damascus.

Hải Yến
Theo AMN