rssheader

30/11/2020

Trung Quốc đối mặt "thảm họa" châu chấu vùng biên giới

10/07/2020, 21:51 GMT+07 | Thế giới
Trung Quốc đối mặt "thảm họa" châu chấu vùng biên giới

Bầy châu chấu tre vàng đã phá hủy khoảng 40km vuông đồng ruộng ở Phổ Nhĩ thuộc tỉnh Vân Nam sau khi hoành hành ở khu vực biên giới với Lào.

Nhà chức trách lâm nghiệp ở Phổ Nhĩ mới đưa ra cảnh báo sớm, dự đoán một "thảm họa" châu chấu có thể xảy ra ở các khu vực biên giới phía nam Trung Quốc sau khi "binh đoàn" châu chấu tăng tốc.

Châu chấu là loài gây hại chính trong các khu vực trồng tre của Trung Quốc vì nó có thể ăn hết lá tre trên đường đi và tiêu diệt những cây cối có giá trị thương mại.

Một đoạn clip cho thấy những con châu chấu bay khắp nơi tại huyện Jiangcheng, giáp biên giới với Lào.

Chính quyền Phổ Nhĩ cho biết lần đầu tiên họ phát hiện ra cuộc xâm lược của những con côn trùng này ở dọc theo biên giới với Lào ngày 28/6. Kể từ đó, thành phố tiếp tục phát hiện các bầy châu chấu hàng ngày.

Châu chấu ăn lá tre

Theo các nhà chức trách địa phương, cuộc xâm lược của châu chấu đang tăng tốc và có thể lan sang các quận gần đó và tấn công cây nông nghiệp.

"Dựa trên nghiên cứu ban đầu và phán đoán, có khả năng thảm họa châu chấu này sẽ leo thang ở các khu vực biên giới từ tháng 7 đến tháng 9" – nhà chức trách cảnh báo.

Ước tính tổng cộng 6.593 hecta đất đã bị châu chấu tàn phá – chính quyền Phổ Nhĩ cho hay.

Các quan chức đã tiến hành hơn 500 chuyến bay của máy bay không người lái để thực hiện kiểm soát dịch trên gần 3.000 hecta đất.


Theo Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm