Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/7/2019 17:50

Trung Quốc đặt nền móng bóng đá ở bậc mầm non, hy vọng chiến thắng World Cup

Chủ tịch Tập Cận Bình hy vọng Trung Quốc sẽ đăng cai trận chung kết World Cup năm 2050Chủ tịch Tập Cận Bình hy vọng Trung Quốc sẽ đăng cai trận chung kết World Cup năm 2050

GD&TĐ - Trung Quốc đang đưa bóng đá vào 3.000 trường mẫu giáo trong năm nay nhằm truyền cảm hứng cho trẻ em đối với “một trò chơi hay” và tiếp tục đặt nền móng cho một đội bóng chiến thắng World Cup vào năm 2050.
 

Bộ Giáo dục Trung Quốc sẽ chọn các trường mẫu giáo – nơi lần đầu tiên môn thể thao này được chỉ định là một hoạt động đặc biệt.

200 hiệu trưởng trường mẫu giáo và 200 GV đang được nhân viên của Liên đoàn Bóng đá ở Anh đào tạo. Theo Bộ GD, đây là đợt chuyên gia đầu tiên phục vụ cho chương trình này.

 Bóng đá sẽ được đưa về các trường mẫu giáo Trung Quốc như một hoạt động đặc biệt

Kể từ 2015, Trung Quốc đã đề cử hơn 24.000 “trường học nổi bật về bóng đá” tham gia kế hoạch đầy tham vọng trên và hiện đang mở rộng kế hoạch này cho trẻ nhỏ hơn.

Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng ông mong ước Trung Quốc sẽ đăng cai trận chung kết World Cup và giành được danh hiệu này vào năm 2050. Trung Quốc đặt mục tiêu khi đó có 50.000 trường học nổi bật về bóng đá.

Hải Yến
Theo SCMP

Tin tiêu điểm