Thế giới

Trung Quốc chính thức công bố số nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19

HẢI YẾN - 16:42 14/02/2020
Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ di chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại khu vực cách ly của một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ di chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại khu vực cách ly của một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Con số trên được đưa ra một tuần sau khi công chúng tức giận về cái chết của bác sĩ lần đầu cảnh báo về COVID-19. Anh đã bị công an khiển trách khi nói về COVID-19 tháng 12 năm ngoái.

Ông Zeng Yixin của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc nói trong một cuộc họp báo rằng 1.716 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 tính đến ngày 11/2.

Phần lớn (1.102 người) được chẩn đoán nhiễm COVID-19 ở tâm dịch Vũ Hán, 400 người còn lại ở những nơi khác của tỉnh Hồ Bắc.

Nhà chức trách Trung Quốc đã mau chóng triển khai thiết bị bảo vệ tới các bệnh viện ở Vũ Hán – nơi y bác sĩ đang quá tải do số bệnh nhân ngày càng tăng lên.

Nhiều bác sĩ ở Vũ Hán phải chăm sóc bệnh nhân mà không được bảo vệ đầy đủ, họ phải dùng lại đồ cũ mà lẽ ra phải được thay thường xuyên.

Bác sĩ ở một phòng khám cộng đồng tại Vũ Hán nói với hãng tin AFP rằng anh ta và ít nhất 16 đồng nghiệp khác có những triệu chứng giống như nhiễm COVID-19, trong đó có nhiễm trùng phổi và ho.

Hải Yến
Theo CNA

Bình luận của bạn đọc