Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/11/2017 11:22

Trung Quốc chặn đứng âm mưu ám sát cháu trai Kim Jong un của người Triều Tiên

 Tráu trai 22 tuổi Kim Han-sol của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un Tráu trai 22 tuổi Kim Han-sol của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

GD&TĐ - Trung Quốc vừa bắt giữ một số người Triều Tiên bị cáo buộc lên kế hoạch ám sát cháu trai sống lưu vong của Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un. Đây là con của anh trai Kim Jong un – người đã bị hạ độc đầu năm nay tại một sân bay của Malaysia.
 

2 trong số 7 thành viên của nhóm ám sát đã lên kế hoạch tiêu diệt Kim Han-sol, 22 tuổi - đã bị bắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào tuần trước.

Âm mưu này bị ngăn chặn sau khi các quan chức tăng cường an ninh trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 của Trung Quốc kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ 18/10.

Các thành viên khác của nhóm ám sát không bị bắt nhưng đang bị các quan chức Trung Quốc thẩm vấn – tờ báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc cho hay.

“Những hoạt động đặc biệt của nhóm ám sát Triều Tiên đã thâm nhập vào Trung Quốc để loại bỏ Kim Han-sol, nhưng một số người trong đó đã bị Bộ Công an Trung Quốc bắt giữ vào tuần trước và hiện đang bị điều tra ở bên ngoài Bắc Kinh” – Tờ báo trên trích lời một nguồn tin.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa khẳng định công khai về sự bắt giữ này.

Cha của Kim Han-sol là Kim Jong-nam đã bị hạ độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 2 năm nay. 

Hải Yến
Theo Daily Mail