Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/11/2017 16:40

Trung Quốc: Cảnh sát bắt giữ cô giáo mầm non sau cáo buộc lạm dụng học sinh

Bên ngoài trường mầm non tư thục RYB Xintiandi ở Bắc KinhBên ngoài trường mầm non tư thục RYB Xintiandi ở Bắc Kinh

GD&TĐ - Cảnh sát ở Bắc Kinh vừa bắt giữ một giáo viên mầm non khi họ điều tra các cáo buộc rằng trẻ em đã bị tiêm thuốc và bị quấy rối tại trường.
 

Cô giáo 22 tuổi họ Liu tại trường mầm non tư thục RYB Xintiandi ở Bắc Kinh đã bị giam giữ vào cuối tuần qua vì lạm dụng học sinh – cảnh sát Bắc Kinh cho biết.

Cảnh sát còn bắt một phụ nữ khác vì tội thêu dệt thông tin rằng có sự tham gia của quân nhân trong vụ việc này, khiến cho Bộ Quốc phòng phải ra thông cáo báo chí bác bỏ.

Công ty RYB Education có trụ ở ở Bắc Kinh và New York (Mỹ) là tổ chức điều hành trường mẫu giáo. Họ đã xin lỗi học sinh, phụ huynh và người dân trong một tuyên bố, đồng thời cho biết đã đuổi việc giáo viên bị bắt và hiệu trưởng nhà trường. Công ty hứa sẽ cung cấp tư vấn tâm lý cho các nạn nhân, nâng cao biện pháp an toàn tại các cơ sở của mình và lắp đặt hệ thống giám sát độc lập.

Sự việc xảy ra vào tuần trước khi có nhiều phụ huynh buộc tội trường RYB Xintiandi tiêm thuốc và lạm dụng các em. Theo một phụ huynh, ít nhất có 8 cha mẹ nói với cảnh sát rằng con của họ đã trở thành nạn nhân khi học tại trường.

Một bà mẹ có con 3 tuổi cho biết con của chị kể rằng bé bị cô giáo tiêm một loại chất lỏng màu nâu, sau đó phải cởi quần áo cùng với các bạn khác rồi được một người lớn lạ mặt không mặc quần áo “khám xét”.

Phụ huynh trên cho biết mình và các phụ huynh khác đều thấy những vết kim nhỏ trên cơ thể con mình. Họ cho biết nhà trẻ và cảnh sát không cho họ xem video từ camera giám sát của trường.

“Con tôi nói rằng cô giáo dặn phải bí mật, không được nói với ai, kể cả bố mẹ” – một bà mẹ kể - “Bây giờ con tôi cứ khóc thét vào ban đêm và nói ‘Con không ốm, tại sao phải tiêm?’”.

Cảnh sát Bắc Kinh đã tiến hành kiểm tra pháp y và có được hình ảnh ghi từ camera giám sát của nhà trường.

Sau vụ việc trên, cổ phiếu của công ty RYB Education đã sụt giảm 40% giá trị trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Công ty này có các trường mẫu giáo tại gần 300 thành phố của Trung Quốc và quản lý khoảng 1.300 trung tâm giữ trẻ và 500 trường mẫu giáo.

Truyền thông Trung Quốc cho biết ngày càng có nhiều vụ lạm dụng trẻ em tại các cơ sở trông giữ trẻ, thường là ở các thành phố và thị trấn nhỏ. Trong một cuộc điều tra năm ngoái, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết chỉ có 968 trường hợp lạm dụng tình dục, liên quan tới ít nhất 1.790 trẻ em được ghi lại trên toàn quốc từ năm 2013 và 2015. Nhiều trường hợp khác không được báo cáo.

Hải Yến
Theo CNN