Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/1/2017 12:07

Trung Quốc bí mật chế tạo xe tăng siêu nhẹ

Những hình ảnh đăng tải cuối tháng 12/2016 trên các diễn đàn mạng tại Trung Quốc cho thấy, các đơn vị bộ binh nước này có thể đang được trang bị một loại xe tăng hạng nhẹ.

Theo hãng thông tấn Sputnik của Nga, các bức ảnh cho thấy khoảng mười chiếc xe tăng mới được vận chuyển bằng đường sắt, dường như đang đi qua ga xe lửa Quế Lâm thuộc tỉnh Quảng Tây.

Trung Quoc bi mat che tao xe tang sieu nhe - Anh 1

Loại xe tăng mới hạng nhẹ của Trung Quốc?

Nhiều người phỏng đoán rằng, có thể các xe tăng này đang trên đường vận chuyển tới đơn vị mới ở Bộ Chỉ huy Chiến trường miền Nam. Trang mạng Sina của Trung Quốc thông tin về loại xe tăng này hồi đầu năm 2016, trong đó có ghi các thông số chi tiết, vũ khí và lịch sử chiến đấu.

Theo đó, loại tăng này có tải trọng khoảng 35 tấn và có thể chở 4 lính tác chiến. Một số ý kiến cho rằng loại tăng này chỉ có thể mang theo 3 lính tác chiến. Loại tăng này có thể khai hỏa hỏa tiễn và loại đạn làm từ hợp kim đặc biệt, có thể phá tăng.

Theo tạp chí quốc phòng Jane’s, quân đội Trung Quốc bắt đầu quan tâm tới loại tăng hạng nhẹ từ thập niên 1950, vì cần băng qua các ruộng lúa ở miền nam, các đoạn đường không tương thích và gồ gề. Việc phát triển tăng hạng nhẹ bị hoãn lại vào những năm 1960 và chuyển sang loại thiết bị chiến đấu có thể lội nước.

Theo Lê Thu
VietnamNet

Tin tiêu điểm