Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/1/2018 18:05

Trung Quốc bắt đầu các chương trình giáo dục giới tính sau bê bối gây chấn động

Học sinh Trung QuốcHọc sinh Trung Quốc

GD&TĐ - Trẻ em ở Trung Quốc đang bắt đầu được dạy cách ngăn ngừa lạm dụng tình dục sau một vụ bê bối chấn động cả nước. Các bậc phụ huynh cũng mua nhiều sách về sức khỏe giới tính và đăng ký theo học các khóa học trên mạng để có thể dạy con tốt hơn.
 

Các trường học cũng tham gia giáo dục giới tính cho trẻ em mặc dù tại Trung Quốc, đây được xem là một chủ đề nhạy cảm.

Tháng trước, một số vụ bê bối đã nổi lên khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng, đặc biệt là vụ việc ở trường Red Yellow Blue.

Trường mẫu giáo Red Yellow Blue ở Bắc Kinh bị cáo buộc rằng giáo viên ở đây đã đã trích ma túy và lạm dụng tình dục trẻ em. Một phụ huynh nói rằng con bà đã kể về những người đàn ông khỏa thân xưng là “chú bác sĩ” hay “ông bác sĩ” và muốn “kiểm tra sức khỏe” những em bé đã cởi hết quần áo.

Bà han Xuemei giám sát một tổ chức đang hoạt động hàng chục trường học ở Bắc Kinh quản lý giáo dục giới tính cho hơn 9.000 học sinh.

“Sau vụ việc trường Red Yellow Blue, mọi người bắt đầu chú ý nhiều hơn tới chúng tôi. Một số trường mẫu giáo yêu cầu chúng tôi giúp đào tạo giáo viên của mình” – bà Han Xuemei nói với tờ Los Angeles Times.

Giáo dục giới tính ở Trung Quốc không giống nhau ở các trường và có trường không hề dạy về vấn đề này.

Hiện tại, các bậc phụ huynh đang tự chủ giải quyết vấn đề trên để con họ có thể phát hiện được những dấu hiệu cảnh báo của một vụ lạm dụng tình dục.

Một cuốn sách mang tên “Học cách tự bảo vệ mình: Dạy trẻ cách tránh bị lạm dụng tình dục” đã nằm trong top 10 quyển sách bán chạy nhất trên một trang web bán sách trẻ em.

“Sau vụ việc tại trường Red Yellow Blue, tôi chạy đi mua ngay cho con một quyển sách về giáo dục giới tính”  - bà mẹ 45 tuổi Weng Limin ở Thượng Hải cho biết.

Hải Yến
Theo Daily Mail