Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 13/1/2018 13:19

Trung Quốc: Bác sĩ bị buộc tội đòi tiền bệnh nhân ngay trong phòng mổ

Bác sĩ Trung Quốc bị buộc tội đòi tiền bệnh nhân ngay trong phòng mổBác sĩ Trung Quốc bị buộc tội đòi tiền bệnh nhân ngay trong phòng mổ

GD&TĐ - Theo truyền thông địa phương, một bác sĩ ở Đông Bắc Trung Quốc đã bị buộc tội chẩn đoán sai và bắt bệnh nhân trả tiền cho một thủ tục không cần thiết trong phòng mổ trong khi bệnh nhân đã thực hiện thủ tục khác.
 

Bệnh  nhân Jiang Meng, được chẩn đoán là bị mòn cổ tử cung tại một bệnh viện ở Đại Liên, một thành phố cảng ở tỉnh Liêu Ninh. Bác sĩ đã báo cho bệnh nhân Jiang rằng cô cần phải điều trị bệnh ngay, nếu không sẽ bị vô sinh.

Bệnh sói mòn cổ tử cung không thực sự ảnh hưởng tới khả năng mang thai, trong thực tế bệnh này phổ biến và thường tự khỏi.

Bệnh nhân 20 tuổi trên đồng ý điều trị nhưng bác sĩ kia lại báo cô bị bệnh khác nữa và cần được chú ý ngay. Một lần nữa, bệnh nhân Jiang lại đồng ý với tổng chi phí 286 USD.

Tuy nhiên, sau khi rời bệnh viên, bệnh nhân 20 tuổi trên lo lắng những gì đã xảy ra và quyết định khám lại ở bệnh viện khác. Bác sĩ ở đây cho rằng thủ tục chữa bệnh thứ 2 không cần thiết.

Bệnh nhân Jiang đã lên mạng xã hội để lên tiếng và Ủy ban sức khỏe kế hoạch hóa gia đình ở Đại Liên đã đưa ra một cuộc điều tra về việc này.

 

Hải Yến
Theo Sputnik