Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/6/2017 17:27

Trung Quốc: 9,4 triệu thí sinh sẽ tham gia kỳ thi Gaokao

Học sinh trung học Trung QuốcHọc sinh trung học Trung Quốc

GD&TĐ - Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, ngày 7/6, tổng số 9,4 triệu học sinh trung học nước này sẽ tham dự kỳ thi vào đại học nổi tiếng khắc nghiệt.

Khoảng 3,72 triệu học sinh được dự đoán sẽ theo học để lấy bằng đại học sau kỳ thi trên. Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục Trung Quốc, con số này đã tăng lên gần 10.000 người so với năm 2016.

Phòng giáo dục các địa phương đã được chỉ dẫn chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi kéo dài 2 ngày (một số khu vực kéo dài 3 ngày).

Các kế hoạch khẩn cấp sẽ được thực hiện trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa thiên nhiên và bùng nổ dịch bệnh trong khi kỳ thi đang diễn ra.

Nhiều biện pháp bao gồm kiểm soát nhiệt độ, giảm tiếng ồn xung quanh khu vực thi đã có kế hoạch thực hiện để tạo môi trường tốt nhất cho các thí sinh làm bài thi.

Theo trang tin China Education Online, số thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm nay đã giảm từ mức đỉnh điểm là 10,5 triệu người năm 2008 và vẫn giữ ổn định khoảng 9,4 triệu người kể từ năm 2014. Con số này dự đoán sẽ không thay đổi nhiều hoặc giảm nhẹ trong tương lai. Một trong những lý do của việc này là dân số ở tuổi đi học đang giảm xuống.

Hải Yến (Theo Xinhua)

Tin tiêu điểm