Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/1/2017 19:00

Trump 'tức điên' vì viết thư hơn 3 tháng thủ tướng Anh mới hồi âm

Người đàn ông cả gan chọc giận Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bắt ông phải đợi tới 3 tháng rưỡi mới hồi âm thư là cựu Thủ tướng Anh David Cameron.

Trump 'tuc dien' vi viet thu hon 3 thang thu tuong Anh moi hoi am - Anh 1

Trump được cho là đã tức giận vì cựu Thủ tướng Anh david Cameron hồi âm thư chậm trễ

Theo đó, ông Trump đã viết thư cho ông Cameron khi đó vẫn còn là Thủ tướng Anh để phàn nàn về việc các tuabin gió cản trở tầm nhìn từ sân golf trị giá 630 triệu USD của ông tại thành phố Aberdeenshire (Scotland) vào ngày 9.5.2011.

Tuy nhiên, phải tới ngày 28.8.2011, tức hơn 3 tháng sau đó, ông Cameron mới viết thư hồi âm tỷ phú Mỹ. Đã hồi âm muộn, ông Cameron còn phũ phàng khước từ đề nghị của ông Trump và tuyên bố rằng, các tuabin gió vẫn sẽ nằm tại nơi chúng vẫn đang nằm.

Trump 'tuc dien' vi viet thu hon 3 thang thu tuong Anh moi hoi am - Anh 2

Theo tờ Evening Standard, ông Cameron hồi đáp như sau: "Gửi Donald, Cảm ơn ông vì lá thư ngày 9.5. Tôi xin lỗi vì đã hồi đáp muộn. Mặc dù tôi hiểu kiến nghị của bạn nhưng thật không thích hợp cho tôi để thảo luận về các vấn đề hỗ trợ tài chính và lên kế hoạch thuộc thẩm quyền của chính phủ Scotland".

Sau đó, ông Cameron giải thích với ông Trump rằng, chính phủ Anh ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo - điều tân Tổng thống Mỹ từng lên tiếng phản đối.

Theo Evening Standard, ông Cameron đã nhấn mạnh không chỉ 1 lần mà 2 lần rằng năng lượng gió là một trong những nguồn năng lượng tái tạo mà Anh sẽ tiếp tục sản xuất và sử dụng.

Kết thúc bức thư từ chối đề nghị của ông Trump, ông Cameron lịch sự viết: "Cảm ơn ông một lần nữa đã dành thời gian để viết thư".

Trump 'tuc dien' vi viet thu hon 3 thang thu tuong Anh moi hoi am - Anh 3

Trump tại sân gofl ở Aberdeenshire

Tuy nhiên, không bỏ cuộc, 2 năm sau, ông Trump đã thuê đội ngũ luật sư cố gắng phá hỏng dự án 11 tuabin gió tại Aberdeenshire với cáo buộc dự án che lấp tầm nhìn của sân golf.

Ngoài ra, ông Trump còn thể hiện sự kiên nhẫn khi một năm sau đó, tiếp tục viết thêm bức thư khác cho ông Cameron cũng về vấn đề này nhưng vẫn bị khước từ. Thậm chí, sau khi thẳng cử tổng thống Mỹ, Trump vẫn còn tìm cách tiếp xúc đề nghị giới lãnh đạo Anh loại bỏ các trang trại gió.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm