Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/2/2017 11:07

Trump cấm người Hồi giáo, con trai sang Ả Rập mở sân gôn

Ngoài mở sân gôn, con trai Trump còn bán thêm 100 căn biệt thự siêu sang có giá cao nhất là 80 tỉ đồng/căn.

Trump cam nguoi Hoi giao, con trai sang A Rap mo san gon - Anh 1

Hai con trai Trump chụp ảnh tại Dubai.

Hai con trai Junior và Eric của Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Ả Rập Saudi để dự lễ khánh thành sân gôn quốc tế Trump tại tiểu quốc Dubai hôm 18.2. Hoạt động này chỉ dành cho khách có giấy mời đặc biệt và hạn chế phóng viên. Theo Gulf News, buổi lễ có sự tham gia của 1.500 khách mời danh dự.

Khu chơi gôn mang tên Trump là tổ hợp bất động sản đầu tiên kể từ khi tân Tổng thống nhậm chức hôm 20.1. Trước đó ít tuần, Trump từng kí sắc lệnh cấm người nhập cư 7 quốc gia Hồi giáo tới Mỹ, trong đó không có Ả Rập Saudi.

Bất chấp phản ứng gay gắt của cộng đồng người Hồi giáo toàn cầu, con trai Trump vẫn được chào đón nhiệt liệt ở Dubai. Thậm chí một màn bắn pháo hoa tưng bừng cũng được tổ chức trong đêm.

Ngoại trưởng Ả Rập Saudi cũng tuyên bố ủng hộ sắc lệnh cấm của Trump dù điều trớ trêu là 4 trong tổng số 11 tên khủng bố ngày 11.9.2001 mang quốc tịch Saudi.

Trump cam nguoi Hoi giao, con trai sang A Rap mo san gon - Anh 2

Bắn pháo hoa tưng bừng trong lễ khai trương.

Trưa cùng ngày, Junior và Eric đã có buổi ăn trưa với tỉ phú bất động sản Hussain Sajwani, người quản lý quỹ Trump tại Dubai. “Hussain là một người tuyệt vời”, Eric nói trong cuộc gặp gỡ tỉ phú tại đảo cọ Palm Jumeirah. “Rất hiếm khi nào bạn có người bạn tốt đến vậy”.

Sân gôn 18 lỗ vừa được khánh thành ở Dubai khiến nhiều người đặt câu hỏi về lợi ích kinh tế của Trump trong vai trò Tổng thống Mỹ. Một nhóm giám sát độc lập đã gửi đơn kiện lên tòa án Mỹ vì cho rằng hành động của Trump là vi hiến. Nhiều chuyên gia cũng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc mở sân gôn mang tên Trump tại Dubai.

Ngoài sân gôn quy mô lớn, Eric và Junior còn mở bán 100 căn biệt thự có giá từ 1,3 tới 4 triệu USD (khoảng 28 tới 85 tỉ đồng). Sân gôn này nằm ở ngoại ô Dubai và được nhà thiết kế Gil Hanse lên ý tưởng. Ông là người thiết kế các sân gôn tại Olympic Rio 2016.

Theo Dân Việt