Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/1/2017 13:07

Trùm ma túy Mexico khét tiếng đã bị trục xuất tới Mỹ

Bất chấp đơn yêu cầu không trục xuất khỏi quê nhà Mexico, trùm ma túy Chuột chũi vẫn phải lên máy bay tới Mỹ.

Trum ma tuy Mexico khet tieng da bi truc xuat toi My - Anh 1

Trùm ma túy Chuột chũi đã có mặt ở đất Mỹ.

Trùm ma túy Mexico El Chapo (hay còn gọi là Chuột chũi) đã chính thức bị trục xuất tới Mỹ. Trùm ma túy Chuột chũi tên thật là Joaquin Guzman đã lên máy bay rời khỏi Mexico lúc 5 giờ 30 phút chiều ngày 19.1. Bộ Ngoại giao Mexico đã thông báo về hành động này.

“Chính phủ Mexico hôm nay (19.1) đã giao nộp ông Guzman cho chính quyền Mỹ”, thông báo của Bộ Ngoại giao viết. Từ lâu, Chuột chũi đã gửi đơn yêu cầu không trục xuất tới Mỹ nhưng không được chấp thuận. Luật pháp Mexico hiện hành không có luật tử hình nên Guzman dù gây rất nhiều tội ác nhưng vẫn ung dung sống trong tù.

Theo hãng tin CNN, trùm ma túy Mexico đã có mặt ở thành phố New York và sẽ bị giam ở trung tâm giam giữ thành phố ở quận Brooklyn. Hãng tin này cũng mô tả nhà tù ở Brooklyn chẳng khác gì “trại giam Abu Ghraib” về mức độ tàn bạo. Trại giam Abu Ghraib xây dựng ở Iraq khét tiếng về các màn tra tấn tù nhân man rợ.

Trum ma tuy Mexico khet tieng da bi truc xuat toi My - Anh 2

Máy bay áp giải El Chapo tới Mỹ.

Guzman hiện đang chịu 7 cáo buộc từ chính quyền Mỹ từ các tội giết người tới buôn ma túy. Trước đó, trùm ma túy Mexico được giam giữ ở một nhà tù gần thành phố Ciudad Juarez (Mexico), nơi nổi tiếng về các hành động bạo lực trong tù.

“Thật là tốt khi Guzman đã có mặt ở Mỹ”, một quan chức cấp cao Mỹ trả lời hãng tin Reuters. Guzman được gọi là “Chuột chũi” vì biệt tài trốn tù của mình. Năm 2001, tên này từng bỏ trốn khỏi nhà tù Mexico và 13 năm sau mới bị bắt trở lại. Sau đó 5 tháng, Chuột chũi lại bỏ trốn khỏi nhà tù Altiplano được xem là canh phòng cẩn mật nhất Mexico.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm