Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/2/2016 00:59

Trùm ma túy El Chapo không được ngủ quá 2 tiếng mỗi lần

Trùm ma túy El Chapo phàn nàn rằng lính gác nhà tù Mexico đang biến hắn thành một zombie vì họ không cho hắn ngủ yên giấc.

Ông trùm của băng nhóm buôn ma túy khét tiếng Sinaloa ở Mexico đã trốn thoát khỏi nhà tù vào tháng 7 năm ngoái nhưng sau đó bị bắt lại hôm 8/1 vừa rồi.

Các nhà chức trách đã đưa hắn trở lại nhà tù an ninh tối đa Altiplano ở trung tâm Mexico, trong khi chờ xem hắn có bị dẫn độ sang Hoa Kỳ về tội buôn bán ma túy hay không.

Tuy nhiên, El Chapo, tên thật là Joaquin Guzman, đã nói với luật sư Juan Pablo Badillo của mình rằng hắn cảm thấy mình như một nạn nhân của "sự tra tấn thể xác và tinh thần".

Theo ông Badillo, thân chủ của ông nói rằng hàng đêm, cứ hai giờ đồng hồ trùm ma túy này lại bị các lính canh tù đánh thức, chỉ để kiểm tra xem hắn còn ở đó hay không.

Trùm ma túy El Chapo không được ngủ quá 2 tiếng mỗi lần - Ảnh 1

Tên trùm El Chapo được theo dõi nghiêm ngặt trong nhà tù Altiplano.

El Chapo nói với luật sư Badillo: "Họ đang dần biến tôi thành zombie, họ không cho tôi ngủ. Bây giờ tôi không có mong muốn nào hơn là họ để cho tôi được ngủ yên".

"Tôi thường xuyên bị đau đầu và đau tai. Tôi chưa bao giờ cảm thấy ốm yếu như thế này," Guzman cho biết.

Trùm El Chapo đã trốn thoát khỏi nhà tù hồi tháng 7 năm ngoái bằng một đường hầm dài khoảng 1,5 mét.

Tuy nhiên, từ khi hắn bị bắt trở lại, các nhà chức trách đã tìm mọi cách tối đa hóa nhà tù để hắn không thể trốn thoát thêm lần nữa.

Nhà tù hiện giam giữ El Chapo đã được lắp đặt thêm 400 camera mới và dự kiến cho đến tháng 4 tới sẽ có thêm 600 camera khác được lắp đặt tại đây.

Truyền thông địa phương đưa tin, bộ ứng dụng cảm biến chuyển động lắp đặt tại phòng giam có thể theo dõi từng cử động của ông trùm Guzman, chó nghiệp vụ được huấn luyện để phát hiện mùi cơ thể của hắn, sàn nhà tù được gia cố thêm lớp dầm thép dày, và có cả máy dò kim loại bên ngoài cửa ngục.

Tuy nhiên, theo luật sư, vấn đề duy nhất của Guzman lúc này là thiếu ngủ.

Ông Badillo thông tin thêm: "Thân chủ của tôi mô tả đó như một sự tra tấn tàn bạo".

Các quan chức Mexico cho biết mối quan tâm chính của họ là đảm bảo Guzman không vượt ngục một lần nữa trước khi dẫn độ hắn đến Hoa Kỳ.

Tuần trước, báo cáo cho biết Guzman sẵn sàng nhận tội tại Hoa Kỳ - miễn là hắn không bị giam trong một nhà tù an ninh tối đa.

Trùm băng nhóm Sinaloa tin rằng hắn sẽ được đối xử tốt hơn ở Mỹ so với "điều kiện khắc nghiệt cực độ" tại Mexico mà hắn hiện phải chịu đựng.

Nguồn: Daily mail/SMCP

Theo doisongphapluat.com