Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/11/2018 17:24

Trực tiếp: Các nhà lãnh đạo thế giới kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ I

Tổng thống Pháp Emmanuel và phu nhânTổng thống Pháp Emmanuel và phu nhân

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nguyên thủ quốc gia khác đã tới điện Elysee để tham dự các sự kiện nhân Ngày Đình chiến vào hôm nay (11/11), đánh dấu 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất.
 

Thế giới kỷ niệm 100 năm chấm dứt Thế chiến thế giới 1 vào ngày 11/11. Các hoạt động nhân Ngày Đình chiến 2018 sẽ là cuộc gặp mặt của số lượng kỷ lục các nguyên thủ quốc gia do Tổng thống Pháp mời đến.

Nhân dịp này, lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức nghiên cứu, phi chính phủ sẽ thảo luận về an ninh, chủ nghĩa khủng bố, khí hậu, năng lượng xanh, các mối đe dọa trên không giang mạng… và những vấn đề nóng khác của thế kỷ 21 tại Diễn đàn Hòa bình Paris do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tổ chức.

Theo cơ quan báo chí điện Elysee, 84 lời mời đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới, mời họ tham gia kỷ niệm Ngày Đình chiến tại Khải Hoàn Môn.

Khoảng 10.000 cảnh sát đã dược triển khai trong dịp kỷ niệm này để tăng cường an ninh cho các hoạt động kỷ niệm. Chỉ vài ngày trước khi các hoạt động kỷ niệm diễn ra, lực lượng an ninh Pháp đã bắt giữ một số nghi phạm có âm mưu ám sát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Hải Yến
Theo Sputnik/Global News