Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/10/2017 15:15

Trực thăng của Không lực Ấn Độ rơi gần biên giới Trung Quốc làm 7 người chết

(ảnh AP)(ảnh AP)

GD&TĐ - Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi lãnh đạo Không lực Ấn Độ (IAF) bày tỏ sự quan ngại về việc cạn kiệt đội bay do các tai nạn trong thời bình.
 

Một chiếc trực thăng Mi-17 của Không lực Ấn Độ đã gặp tai nạn ở bang Arunachal Pradesh giáp ranh với Trung Quốc. Tất cả 7 người trên máy bay, bao gồm 2 nhân sự của quân đội Ấn Độ, cũng thiệt mạng.

Các nguồn tin cho biết nơi xảy ra tai nạn chỉ cách vùng đất tranh chấp Tawang 12 km. Tawang là khu vực mà cả Ấn Độ và Trung Quốc đều cho là của mình.

Một quan chức của Không lực Ấn Độ cho biết “chiếc Mi-17 V5 đang thực hiện nhiệm vụ bảo trì trên không thì gặp tai nạn lúc 6 giờ sáng ở Arunachai Pradesh”.

Tuần trước, một máy bay huấn luyện 2 chỗ ngồi Kiran của Không lực Ấn Độ cũng đã gặp nạn  gần thị trấn phía nam Hyderabad trong một nhiệm vụ huấn luyện thường lệ.

Tháng 8 năm ngoái, ông Subhash Bhamre, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đã nói rằng “37 máy bay chiến đấu và máy bay phòng thủ đã gặp tai nạn trong 3 năm qua, làm tổng cộng 55 người thiệt mạng”. Những vụ tai nạn này làm thiệt hại ít nhất 24 máy bay thường và 5 trực thăng của Không lực Ấn Độ.

Hiện tại Không lực Ấn Độ đang phải vật lộn với tình trạng thiếu máy bay thường và máy bay trực thăng. Những vụ tai nạn xảy ra trong thời bình lại càng làm cho tình trạng thiếu thốn thêm trầm trọng.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm