Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 1/10/2019 07:36

Trực thăng chiến đấu Nga tham gia trận chiến ở Latakia, Syria

Trực thăng chiến đấu của Nga.Trực thăng chiến đấu của Nga.

GD&TĐ - Không lực Nga được cho là đã tham gia vào cuộc tấn công đang diễn ra vào tuần này tại tỉnh Latakia của Syria  – một nguồn tin cho biết hôm qua (30/9).

Theo các báo cáo, những chiếc trực thăng tấn công của Không lực Nga đã dội hỏa lực vào các vị trí của quân thánh chiến bên trong thị trấn Kabani nằm ở phía đông bắc tỉnh Latakia.

Không lực Syria cũng tiến hành tấn công vào Kabani và các đỉnh đồi bên cạnh hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham và đảng Hồi giáo Turkestan – nguồn tin trên cho biết.

Khu vực này ở đông bắc Latakia dự kiến sẽ là địa điểm tiếp theo của một chiến dịch lớn ở tây bắc Syria mà quân đội nước này sắp tiến hành.

Kabani do Hay’at Tahrir Al-Sham và đảng Hồi giáo Turkestan quản lý, nó cũng có địa điểm chiến lược gần đồng bằng Al-Ghaab và thành phố chiến lược Jisr Al-Shoughour.

Quân đội Syria đã gửi quân tiếp viện đến mặt trận này và họ dự kiến sẽ bắt đầu chiến dịch trong vài tuần tới.

Trong một diễn biến khác, cuối tuần qua Quân đội Syria đã bị IS tấn công vào các hàng phòng vệ ở khu vực Haminah, nằm dọc theo tỉnh biên giới Deir Ezzor và Homs. Hai bên đã giao tranh dữ dội trong một thời gian ngắn trước khi Quân đội Syria chặn được cuộc tấn công của IS và làm một số phần tử của nhóm này bị thương.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 6 ngày IS tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria ở phía đông.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm