Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 25/7/2018 18:50

Trực thăng “Black Hawk” của Mỹ có khoang lái cực kỳ hiện đại

Trực thăng “Black Hawk” của Mỹ có khoang lái cực kỳ hiện đại

GD&TĐ - Mỹ hiện đang tiến hành nâng cấp máy bay trực thăng Black Hawk, cỗ máy này sẽ được cải tiến đến phiên bản UH-60V nhờ vào việc trang bị khoang lái “công nghệ tương lai” dựa trên hệ thống điều khiển số mới.
Theo đó các phi công sẽ được trang bị khoang lái có hệ thống điều khiển “siêu hiện đại” kết hợp với sức mạnh của dòng máy bay quân sự cổ điển.

Các thiết bị tương tự trong khoang lái của trực thăng được thay thế bằng các màn hình điện tử số.

Việc nâng cấp đang tiến hành trên trực thăng UH-60L, loại sẽ được trang bị khoang lái hiện đại. Sau đó chúng sẽ nhận được UH-60V. Các phi công nhờ vào việc nâng cấp trực thăng sẽ có khả năng và ưu thế chiến đấu cao hơn. Trong đó có việc nhận định các tình huống cũng như đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Những chiếc trực thăng UH-60V Black Hawk đầu tiên với khoang lái điều khiển số mới đã được thử nghiệm từ tháng 1 năm 2017.

Khoang lái số của trực thăng này được trang bị các chức năng như bản đồ số, 4 màn hình đa chức năng và thiết bị phát hiện giông bão. Ngoài ra khoang lái cũng được trang bị hệ thống dẫn đường GPS/inertial (EGI), hệ thống truyền tin quân sự JVMF.

UH-60V Black Hawk sẽ được đưa vào trang bị cho lực lượng quân sự vào năm sau. Việc nâng cấp khoang lái cần kéo dài vòng đời của “Black Hawk”. 

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm