Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/8/2018 17:52

Trong 3 ngày, 4 trực thăng bị không lực Nga bắn hạ tại Syria

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại SyriaCăn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại Syria

GD&TĐ - Một máy bay trực thăng không người lái (UAV) mang chất nổ đã bị các hệ thống của không lực Nga bắn hạ khi đang tiếp cận căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria – quân đội Nga vừa cho biết.
 

Đây là chiếc trực thăng thứ 4 bị bắn hạ trong vòng 3 ngày qua. Trước đó, quân đội Nga cũng đã bắn hạ hàng chục máy bay vũ trang không người lái do phiến quân tại tỉnh Latakia và Idlib điều khiển.

Quân đội Nga và quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại các nhóm khủng bố ở Idlib vốn đang bị các nhóm khủng bố và phiến quân kiểm soát.

Trong một diễn biến khác, công tác chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Pháp về Syria đang diễn ra. Theo đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã có các cuộc đàm phán với người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vào hai hôm 13 và 14/8.

Các bên sẽ tìm cách thực hiện một tiến trình chính trị ở Syria “thông qua duy trì một cuộc đối thoại quốc gia toàn diện, trên cơ sở các nguyên tắc của luật quốc tế đã được công nhận”.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm