Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 31/3/2017 18:07

Triều Triên sẽ kích nổ 2 vũ khí hạt nhân cùng lúc để phô trương sức mạnh?

Giới chức quân sự Hàn Quốc quan ngại cảnh báo rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể ra lệnh kích nổ 2 vũ khí hạt nhân cùng lúc, có thể là bom urani và plutoni để phô trương sức mạnh quân sự đáng sợ của nước này.

Trieu Trien se kich no 2 vu khi hat nhan cung luc de pho truong suc manh? - Anh 1

Giới chức Hàn Quốc cho rằng, trong lần thử vũ khí hạt nhân mới, Triều Tiên sẽ kích nổ cùng lúc 2 vũ khí hạt nhân.

Quan hệ Mỹ, Triều Tiên đang căng thẳng gay gắt khi cả 2 quốc gia đều kịch liệt lên án, chỉ trích nhau và đe dọa sẽ tấn công đối phương bằng một cuộc tấn công phủ đầu.

Triều Tiên đã tuyên bố sẽ phóng tên lửa hạt nhân vào lục địa Mỹ có khả năng giết 90% dân số nước này.

Một số quan chức quân sự Mỹ đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump phải khởi động một cuộc tấn công, đưa các binh sĩ tinh nhuệ lên bán đảo Triều Tiên thực hiện các cuộc diễn tập quân sự tấn công phủ đầu chống lại Triều Tiên.

Nhiều nguồn tin quân sự tin rằng, Triều Tiên sắp bắn một tên lửa khác trong cuộc thử nghiệm hạt nhân mới.

Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc tin rằng, lần này Triều Tiên sẽ kích nổ đồng thời 2 vũ khí hạt nhân để phô trương sức mạnh quân sự khủng khiếp của nước này.

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc tiết lộ "không thể loại trừ được khả năng này" và quân đội Hàn Quốc đang chuẩn bị cho nhiều khả năng có thể xảy ra, trong đó bao gồm nguy cơ, Triều Tiên kích nổ bom H (hay bom hydro).

Ngoài ra, Triều Tiên cũng được cho là có khả năng kích nổ đồng thời cả bom urani và plutoni.

Giáo sư tại Viện Nghiên cứu Viễn Đông của Đại học Kyungnam ở Hàn Quốc, Kim Dong-yup cho biết: "Nếu Bắc Triều Tiên có khả năng sản xuất bom hydro, rất có thể lần thử hạt nhân thứ 6 sẽ là thử đầu đạn hạt nhân thu nhỏ và nhẹ đủ để gắn trên một tên lửa liên lục địa".

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm