Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/10/2017 11:27

Triều Tiên xem xét tiến hành “vụ nổ mạnh mẽ nhất” trên Thái Bình Dương

Nhà lãnh đạo Kim Jong un và các quan chứcNhà lãnh đạo Kim Jong un và các quan chức

GD&TĐ - Một cảnh báo mới đây từ Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên về khả năng nước này thử hạt nhân trong khí quyển trên Thái Bình Dương sẽ được hiểu theo nghĩa đen – một quan chức cấp cao Triều Tiên nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN vào hôm qua (25/10).

Nhà ngoại giao cấp cao Ri Yong Pil của Triều Tiên nói với hãng tin CNN: “Bộ trưởng ngoại giao rất hiểu ý định của nhà lãnh đạo tối cao của chúng tôi, nên tôi nghĩ rằng bạn nên hiểu lời nói của ông ấy theo nghĩa đen”.

Tháng trước, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho nói rằng Bình Nhương có thể xem xét tiến hành “vụ nổ mạnh mẽ nhất” của một quả bom hydro trên Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng với Mỹ.

Ông Ri Yong Ho đưa ra thông tin trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên có thể hoàn toàn bị phá hủy nếu đe dọa Mỹ.

Tuần trước, Giám đốc CIA Mike Pompeo cho rằng việc Triều Tiên đạt đủ khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân chỉ còn tính bằng tháng.

Các chuyên gia cho biết một vụ thử trên khí quyển sẽ là một cách để thể hiện khả năng đó. Tất cả các vụ thử hạt nhân trước của Triều Tiên đều tiến hành dưới lòng đất.

Tuần sau ông Trump sẽ có chuyến thăm châu Á và trong đó ông sẽ nhấn mạnh chiến dịch của mình trong việc tạo sức ép để Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm