Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/1/2014 06:13

Triều Tiên xây các ụ súng bê tông giáp giới Trung Quốc

Các binh sĩ Triều Tiên đi tuần dọc sông Yalu dọc biên giới với Trung Quốc.Các binh sĩ Triều Tiên đi tuần dọc sông Yalu dọc biên giới với Trung Quốc.

Triều Tiên đã xây dựng các ụ súng bê tông dọc biên giới với Trung Quốc kể từ tháng 12 năm ngoái khi Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự lớn trong khu vực.
Đài phát thanh Đổi mới Triều Tiên dẫn một nguồn tin cho biết, mỗi trung đội của các đơn vị canh tác biên giới đóng tại các địa điểm chiến lược dọc sông Apnok và Duman giáp giới với Trung Quốc đã được lệnh xây dựng 3 ụ súng bê tông. Các sĩ quan của mỗi lữ đoàn và tiểu đoàn đang tìm kiếm sắt thép và xi-măng bên ngoài các doanh trại để xây các ụ súng.

Theo đài phát thanh trên, chính quyền Triều Tiên khẳng định mục đích của việc xây dựng các ụ súng là để ngăn chặn các binh sĩ Hàn Quốc tại Trung Quốc tấn công.

Đài Đổi mới Triều Tiên khẳng định tất cả doanh nhân và các công nhân Hàn Quốc tại các thành phố Đan Đông và Yanji của Trung Quốc đều là các binh sĩ Hàn Quốc cải trang.

Các quan chức Triều Tiên biết rõ rằng các ụ súng cũng nhằm bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ Trung Quốc. Tuy nhiên, họ thừa hiểu rằng chúng có thể bị pháo phá hủy trong vài giây nếu chiến tranh thực sự nổ ra.

Theo Dân Trí