Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 17/10/2017 17:12

Triều Tiên: Ủng hộ cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới

Một cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng, Triều TiênMột cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên

GD&TĐ - Hôm qua (16/10), Phó đại diện thường trực của Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim In Ryong cho biết Bình Nhưỡng ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, nhưng sẽ giữ kho vũ khí hạt nhân của mình chừng nào Mỹ cũng sở hữu loại vũ khí này.
 

“Triều Tiên liên tục ủng hộ việc hoàn toàn xóa bỏ vũ khí hạt nhân và các nỗ lực giải trừ vũ khí hạt nhân trên toàn thế giới, nhưng chừng nào Mỹ - quốc gia liên tục đe dọa Triều Tiên bằng vũ khí hạt nhân - bác bỏ Hiệp ước cấm hạt nhân, thì Triều Tiên cũng không phải tham gia hiệp ước này” – ông Kim In Ryong nói tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Việc sở hữu vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là một biện pháp chính đáng để tự phòng vệ, vì không có quốc gia nào trên thế giới bị Mỹ trực tiếp đe dọa trong một thời gian dài như vậy – ông Kim In Ryong nói thêm và nhấn mạnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã đạt tới đỉnh điểm, một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Căng thẳng xung quanh Triều Tiên và chương trình vũ khí của nước này đã tăng cao vì những cuộc thử hạt nhân và tên lửa liên tục diễn ra, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Để đối phó, Hội đồng Bảo an đã đưa ra một số lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng, nhằm cản trợ nước này phát triển vũ khí hạt nhân.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm