Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 1/9/2019 11:27

Triều Tiên tăng cường đưa robot vào trường tiểu học

HS tiểu học Triều Tiên sẽ nhận được một nền giáo dục toàn diện hơn trong lĩnh vực robotHS tiểu học Triều Tiên sẽ nhận được một nền giáo dục toàn diện hơn trong lĩnh vực robot

GD&TĐ - Triều Tiên đang thúc đẩy GD về robot tại bậc tiểu học theo chỉ thị của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ban hành tại Hội nghị Trung ương lần thứ 4 diễn ra đầu năm nay.
 

Hãng tin Arirang Maeari của Triều Tiên cho biết ĐH Sư phạm Bình Nhưỡng đã phát triển một chương trình giảng dạy về robot tại các trường tiểu học Triều Tiên.

Việc học về robot ở những giai đoạn đầu HS tới trường sẽ phổ biến hơn tại Triều Tiên. Trường ĐH Sư phạm Bình Nhưỡng có kế hoạch sử dụng “robot giáo dục” trong các lớp tiểu học – nơi có các môn cơ bản nhất được giảng dạy.

Theo Arirang Maeari, các lớp học robot đã diễn ra tại trường tiểu học Kwangbok ở quận Mangyongdae ở thủ đô Bình Nhưỡng. Mangyongdae là nơi sinh ra cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

HS ở Triều Tiên được tìm hiểu về chức năng của robot thông qua các bài học, nơi các em học thiết kế, lắp ráp và điều khiển robot. Truyền thông nhà nước cho biết các lớp học này sẽ “có tầm ảnh hưởng lớn” tới sự phát triển bán cầu não phải của HS.

HS Triều Tiên cũng được học “khả năng sáng tạo, quan sát và tính toán” thông qua GD robot.

Tại một số lớp khác, robot sẽ dẫn dắt các bài học, bao gồm ngoại ngữ - hãng tin trên cho hay.

Hải Yến
Theo UPI

Tin tiêu điểm