Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 29/4/2017 09:07

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo thất bại

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Triều Tiên sáng nay phóng một tên lửa đạn đạo nhưng nó phát nổ chỉ vài giây sau khi bay lên.

"Triều Tiên phóng một tên lửa chưa được xác định từ một địa điểm ở khu vực lân cận Bukchang, tỉnh Nam Pyeongan về hướng đông bắc vào khoảng 5h30 sáng sớm nay", Yonhap dẫn thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết. "Nó được xác định là đã thất bại".

Tên lửa đã không rời lãnh thổ Triều Tiên, Dave Benham, phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết. Quân đội Mỹ xác định phần chính của tên lửa rơi cách sân bay Bukchang khoảng 35 km, CNN dẫn lời một quan chức Mỹ nói.

Loại được phóng có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17, theo quan chức Mỹ. KN-17 là một tên lửa nhiên liệu rắn, được phóng từ giàn phóng di động.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo khi chuyên cơ Không lực Một trở về bang Maryland từ thành phố Atlanta, bang Georgia.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 9 của Triều Tiên kể từ khi ông Trump lên nắm quyền Tổng thống hồi tháng một. Một số tên lửa rơi xuống Biển Nhật Bản, nhưng vụ phóng hôm nay thì không.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson phát biểu tại một cuộc họp đặc biệt ở Liên Hợp Quốc, kêu gọi gia tăng sức ép với Triều Tiên. "Mọi lựa chọn để phản ứng trước những sự khiêu khích trong tương lai phải được đặt lên bàn thảo luận", Tillerson nói. "Đòn bẩy hoặc sức mạnh ngoại giao và tài chính sẽ được hỗ trợ với sự sẵn sàng đáp trả bằng hành động quân sự trước hành động gây hấn của Triều Tiên, nếu cần thiết".

Theo Tiền Phong

Tin tiêu điểm