Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/2/2018 17:34

Triều Tiên phản ứng với gói trừng phạt lớn nhất của Mỹ

Một cuộc diễu binh quân sự ở Bình NhưỡngMột cuộc diễu binh quân sự ở Bình Nhưỡng

GD&TĐ - Trước gói cấm vận được xem là lớn nhất mà Mỹ mới đưa ra, Triều Tiên cho rằng đây là nỗ lực gây ảnh hưởng tới quan hệ giữa 2 quốc gia trên bán đảo Triều Tiên.
 

Tổng thống Mỹ Donald Trup mới tuyên bố lệnh trừng phạt đối với 56 tàu thủy, các chính thể thương mại và các công ty vận tải nhằm tăng áp lực đối với chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng nhấn mạnh rằng  chương trình hạt nhân của mình chỉ nhằm vào ngăn chặn các mối đe dọa – tờ báo KCNA của Triều Tiên cho biết.

“2 nước trên bán đảo Triều Tiên đã hợp tác với nhau và Olympics đã được tổ chức thành công. Thế nhưng Mỹ mang tới mối đe dọa chiến tranh tới nơi đây với một gói cấm vận quy mô lớn trước khi Olympic mùa đông bế mạc” – tờ báo trên cho biết khi trích lời Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Theo KCNA, Bình Nhưỡng sẽ coi việc cấm vận trên đường biển của Washington là một hành động chiến tranh và nó sẽ “không ngăn được Mỹ nếu họ thực sự muốn đối đầu chúng tôi theo một cách thô bạo”.

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra sau khi Mỹ tuyên bố gói trừng phạt “lớn chưa từng có” chống lại Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump cảnh báo rằng nếu vòng cấm vận mới nhất không đạt được hiệu quả mà Washington mong muốn, Mỹ sẽ chuyển sang “giai đoạn 2”.

Gói trừng phạt mới của Mỹ chống lại Triều Tiên được áp đặt khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang giảm khi Triều Tiên và Hàn Quốc đồng ý tổ chức một cuộc họp chung và Triều Tiên đã cử một đoàn đại biểu và vận động viên tới Olympic mùa đông tại Hàn Quốc.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm