Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 9/2/2019 20:03

Triều Tiên lặng lẽ kỷ niệm ngày thành lập quân đội

Lãnh đạo Kim Jong-un thăm quân đội nhân dân Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập.Lãnh đạo Kim Jong-un thăm quân đội nhân dân Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập.

GD&TĐ - Triều Tiên đã lặng lẽ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội mà không tổ chức diễu binh quân sự hay bất kỳ hoạt động thể hiện sức mạnh nào khác vào hôm qua (8/2), khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chuẩn bị có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 

Ngày thành lập quân đội được xem là một trong những ngày lễ lớn nhất của Triều Tiên. Năm ngoái, Bình Nhưỡng đã tổ chức một cuộc diễu binh quân sự lớn khoe vũ khí và khí tài để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Các quan chức ở Seoul nói rằng Triều Tiên không có dấu hiệu chuẩn bị một cuộc diễu binh hay một động thái bất thường trong năm nay và nước này thường tổ chức sự kiện lớn vào các dịp kỷ niệm thứ 5 hay 10.

Kỷ niệm thành lập quân đội Triều Tiên năm nay diễn ra chỉ vài tuần trước khi Lãnh đạo Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Việt Nam ngày 27 và 28/2.

Hải Yến
Theo UPI