Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 16/8/2019 09:59

Triều Tiên lại bắn tên lửa

Một vụ phóng tên lửa của Triều TiênMột vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

GD&TĐ - Trong một tuyên bố của mình, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 vật thể không xác định xuống biển sáng sớm hôm nay (16/8). Quân đội Hàn Quốc nói rằng những vật thể này được bắn từ gần thành phố Tongchon của tỉnh Kangwon xuống biển Nhật Bản.

“Quân đội đang giám sát tình hình để xem có thêm vụ phóng nào không, đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng” – hãng tin AFP dẫn lời tuyên bố trên.

Trước đó, Bình Nhưỡng bác bỏ một cam kết của TT Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm theo đuổi các cuộc đàm phán với Triều Tiên và mang lại sự thống nhất cho người dân 2 nước vào năm 2045.

Việc cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Hàn Quốc bị mất đà và sự bế tắc khi thực hiện các cam kết đưa ra tại thượng đỉnh của lãnh đạo 2 nước vào năm ngoái là do phía Hàn Quốc – một phát ngôn viên Triều Tiên nói.

Theo phát ngôn viên trên, ông Moon không có cơ hội nói chuyện với Triều Tiên vì các cuộc tập trận quân sự đang diễn ra của Hàn Quốc.

Kể từ khi diễn ra cuộc gặp Trump – Kim tại khu vực phi quân sự và 2 bên Mỹ - Triều đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân, Bình Nhưỡng đã tiến hành một số vụ phóng mà họ cho rằng nhằm ngăn cản các cuộc tập trận quân sự chung giữa Seoul và Washington.

Hải Yến
Theo Sputnik/Reuters

Tin tiêu điểm