Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 27/2/2016 16:56

Triều Tiên khoe vũ khí mới có thể biến xe tăng của kẻ thù thành 'bí ngô luộc'

Triều Tiên khoe vũ khí mới có thể biến xe tăng của kẻ thù thành 'bí ngô luộc'

Hôm nay (27/2), Triều Tiên công bố một loại vũ khí chống tăng mới, mà theo lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vũ khí này mạnh đến nỗi có thể biến các xe tăng bọc thép hùng mạnh nhất của địch thành “quả bí ngô luộc”.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã thị sát một cuộc thử nghiệm các tên lửa chống tăng dẫn đường laser và tuyên bố nó có “tầm bắn xa nhất thế giới”, và “chính xác như súng trường của một tay súng bắn tỉa”.

“Ông nhấn mạnh với sự hài lòng rằng, ngay cả các xe tăng bọc thép đặc biệt và xe hơi của kẻ thù được khoe khoang là có khả năng cơ động cao và sức mạnh đáng gờm, cũng chẳng khác gì quả bí ngô luộc trước vũ khí chống tăng dẫn đường này”, KCNA đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi đưa loại vũ khí này vào sản xuất hàng loạt sớm nhất có thể và triển khai trong các đơn vị ngoài tiền tuyến và các đơn vị phòng vệ duyên hải.

Triều Tiên duy trì quân đội khoảng 1,2 triệu người trong tổng số dân là 25 triệu người – gấp đôi quy mô của lực lượng vũ trang Hàn Quốc. Tuy nhiên hầu hết vũ khí của Bình Nhưỡng đều đã lỗi thời và quân đội nước này đang ngày càng yếu ớt do tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài.

Việc thiếu hụt có thể xấu đi sau khi Triều Tiên phải chịu các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc do các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa hồi đầu năm nay. Các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bao gồm một lệnh cấm về việc cung cấp nhiên liệu hàng không đến Triều Tiên.

Theo laodong.com.vn