Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 10/12/2018 16:17

Triều Tiên giận dữ khi Hàn Quốc mua sắm vũ khí

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-unLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

GD&TĐ - Hôm nay (10/12), các cơ quan truyền thông của Triều Tiên tỏ ra nổi giận về quyết định mua vũ khí nước ngoài và cho rằng động thái này không khác gì thái độ đối đầu của chính quyền bảo thủ trước.
 

Gần đây Hàn Quốc tuyên bố kế hoạch mua hệ thống radar Green Pine Block C của Israel sản xuất với số tiền gần 300 triệu USD, cũng như máy bay tuần tra hải quân P-8 Poseidon do Mỹ sản xuất và các vũ khí, khí tài quân sự khác của nước ngoài.

Một trong những trang web tuyên truyền của Triều Tiên là Uriminzokkiri đã cực lực phản đối những quyết định trên.

“Thái độ của quân đội Hàn Quốc, không khác so với hành động thiếu suy nghĩ trong thời kỳ đối đầu trước đó, chắc chắn sẽ gây ra sự phản đối của toàn bộ người dân Triều Tiên và cộng đồng quốc tế” – trang web trên nói trong một bài báo.

Hàn Quốc nên “học một bài học từ sự sụp đổ của chính quyền bảo thủ trước vốn đã đưa mối quan hệ liên Triều vào giai đoạn tồi tệ nhất” – bài báo nói thêm.

Những cơ quan tuyên truyền khác của Triều Tiên như DPRK Today và Meari đều đăng tải những bài báo tương tự phản đối quyết định của Hàn Quốc, họ cho rằng việc mua vũ khí này là việc “mài dao ở sau lưng trong khi kêu gọi hòa bình ở trước mặt”.

Hải Yến
Theo Yonhap

Tin tiêu điểm