Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/3/2017 10:07

Triều Tiên đòi chính phủ Hàn Quốc giải thể Bộ Thống nhất

Triều Tiên ngày 27/3 đã phê phán Bộ Thống nhất Hàn Quốc về tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ liên Triều cũng như sự đối đầu giữa hai miền Triều Tiên.

Trieu Tien doi chinh phu Han Quoc giai the Bo Thong nhat - Anh 1

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Seoul ngày 20/5/2016. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Triều Tiên ngày 27/3 đã phê phán Bộ Thống nhất Hàn Quốc về tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ liên Triều cũng như sự đối đầu giữa hai miền Triều Tiên, đồng thời tuyên bố cần phải giải thể bộ này.

Một người phát ngôn của Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên đã ra tuyên bố cho rằng, Bộ Thống nhất - cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều – không thể né tránh trách nhiệm khi các mối quan hệ giữa hai miền trở nên căng thẳng.

Tuyên bố được trích dẫn có đoạn nhấn mạnh: “Trong mọi hoàn cảnh, Bộ Thống nhất cần phải bị giải thể do bộ này đối nghịch với thống nhất và có đội ngũ cán bộ toàn là những kẻ lười nhác. Chính sách đối đầu đã phá sản và cần phải bị loại bỏ vô điều kiện."

Trong giai đoạn đầu của nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã theo đuổi chính sách quan hệ liên Triều mang tên “Tiến trình xây dựng lòng tin trên Bán đảo Triều Tiên,” theo đó Seoul nỗ lực xây dựng lòng tin cậy lẫn nhau nhằm mở đường cho sự thống nhất giữa hai miền. Tuy nhiên, sau một loạt động thái, Hàn Quốc tập trung vào việc áp dụng sức ép và trừng phạt chống Triều Tiên.

Tuyên bố của phía Triều Tiên kết luận: “Người Hàn Quốc sẽ phải đưa bè lũ phản bội thuộc bộ này cùng với bà Park tới nghĩa địa của lịch sử”./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm