Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/2/2017 22:00

Triều Tiên dọa trút lửa xuống Hàn Quốc

Một bài viết đăng trên trang mạng DPRK Today của CHDCND Triều Tiên ngày 14/2 tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ “trút lửa” xuống đồn lũy xâm lược nếu bất kỳ kẻ nào cho thấy dấu hiệu khiêu khích.

Trieu Tien doa trut lua xuong Han Quoc - Anh 1

Quang cảnh khu vực thực hiện vụ phóng tên lửa đất đối đất tầm trung "Pukguksong-2" tại tỉnh Bắc Pyongan ngày 11/2. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn bài bình luận trên có đoạn viết: “Bọn bù nhìn (ở Hàn Quốc) không hề che đậy mục đích của việc tiến hành tập trận là thực hiện một đòn tấn công phủ đầu vào các căn cứ hạt nhân và tên lửa của chúng ta, cho thấy ý đồ của Mỹ và những kẻ theo đuôi chúng là tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực chống lại Triều Tiên”.

Bài bình luận còn cáo buộc rằng Hàn Quốc đang thảo luận với Mỹ về việc tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên lớn nhất từ trước tới nay nhằm khuấy động không khí chuẩn bị chiến tranh.

Ngoài ra, bài viết cũng nói thêm rằng Triều Tiên sở hữu các loại vũ khí hạt nhân mạnh mẽ nhất cũng như các biện pháp tấn công chiến lược hiện đại, đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng áp dụng “một biện pháp đáp trả cực kỳ mạnh mẽ” để chống lại các cuộc tập trận mà Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị tiến hành.

Những tuyên bố mạnh mẽ này được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận mang tên “Giải pháp Then chốt” và “Đại bàng Non” vào tháng 3/2017. Triều Tiên luôn coi đây là cuộc tập dượt cho một cuộc xâm lược mặc dù Hàn Quốc và Mỹ vẫn tuyên bố hoạt động này về bản chất mang tính phòng vệ.

Theo TTXVN/Tin Tức

Tin tiêu điểm