Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 14/9/2017 16:32

Triều Tiên đe dọa sẽ “nhấn chìm Nhật Bản xuống biển bằng bom hạt nhân”

Triều Tiên liên tục chống lại các nghị quyết của Liên hợp quốc bằng cách phát triển vũ khí hạt nhân và thử tên lửaTriều Tiên liên tục chống lại các nghị quyết của Liên hợp quốc bằng cách phát triển vũ khí hạt nhân và thử tên lửa

GD&TĐ - Hôm nay (14/9), hãng thông tấn của Triều Tiên vừa đưa ra lời đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để “đánh chìm” Nhật Bản và khiến Mỹ chỉ còn là “tro bụi và bóng đêm” vì đã ủng hộ một nghị quyết và các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này.
 

Ủy ban hòa bình Châu Á Thái Bình Dương của Bình Nhưỡng, chuyên xử lý các mối quan hệ ngoại giao và việc tuyên truyền của Triều Tiên, cũng kêu gọi giải tán Hội đồng Bảo An mà họ gọi là “một công cụ của quỷ” được tạo bởi các quốc gia “hối lộ tiền” hành động theo lệnh của Mỹ.

Trên hãng thông tấn CKNA của Triều Tiên, ủy ban trên nói rằng  “Bốn hòn đảo của quần đảo sẽ bị chìm xuống biển bởi một quả bom hạt nhân của Chủ thể. Nhật Bản không cần phải tồn tại gần chúng tôi”.

Chủ thể  là hệ tư tưởng lãnh đạo của Triều Tiên do cố Chủ tịch Kim Nhật Thành phát triển. Nó cho rằng “con người là chủ thể của mọi thứ và quyết định mọi thứ” và rằng người dân Triều Tiên là chủ thể của cuộc cách mạng Triều Tiên kết hợp với chủ nghĩa Mác – Lê nin.

Căng thẳng trong khu vực tăng cao khi Triều Tiên tiến hành cuộc thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 vừa qua.

Sau đó Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gồm 15 nước thành viên đã nhất trí một nghị quyết do Mỹ thảo ra, cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng dệt may, giới hạn cung cấp nhiên liệu cho nước này và không cho phép các công ty nước ngoài liên doanh với các tổ chức ở Triều Tiên.

Triều Tiên đã phản ứng lại hành động mới nhất của Hội đồng Bảo An bằng cách nhắc lại mối đe dọa phá hủy Mỹ, Nhật và Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng Triều Tiên sẽ không bao giờ được phép đe dọa Mỹ bằng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, nhưng ông cũng thúc giục Trung Quốc làm nhiều hơn để kiềm chế người hàng xóm của mình.

Triều Tiên buộc tội Mỹ, quốc gia hiện đang có 28.500 quân lính ở Hàn Quốc, đang lên kế hoạch xâm lấn và thường xuyên đe dọa sẽ phá hủy Mỹ và các đồng minh của Mỹ ở châu Á.

Mỹ và Hàn Quốc vẫn đang có chiến tranh với Triều Tiên về mặt quân sự bởi vì cuộc xung đột 1950-1953 được chấm dứt bởi một lệnh ngừng bắn chứ không phải là hiệp ước hòa bình.

Hải Yến
Theo The Independent