Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 21/2/2018 10:17

Triều Tiên đã hủy cuộc gặp với phía Mỹ vào phút chót tại Olympic

Phó Tổng thống Mỹ Mice Pence và bà Kim Kim Yo-jung (giữa) tại Lễ khai mạc Olympic mùa đông tại Hàn QuốcPhó Tổng thống Mỹ Mice Pence và bà Kim Kim Yo-jung (giữa) tại Lễ khai mạc Olympic mùa đông tại Hàn Quốc

GD&TĐ - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã dự kiến gặp em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Olympic ở Hàn Quốc, tuy nhiên phía Triều Tiên đã hủy cuộc gặp này vào phút chót – văn phòng Phó Tổng thống Mỹ cho biết hôm qua (20/1).
 

“Họ đã từ chối cuộc họp hoặc có lẽ họ chưa bao giờ thực sự muốn ngồi xuống một cách chân thành” – Tham mưu trưởng Nick Ayers của Phó Tổng thống Mỹ nói.

Trong bất kỳ sự kiện nào “những nhà quan sát Triều Tiên vẫn khá hoài nghi” rằng sự có mặt của ông Pence tại Olympic sẽ “dẫn đến những đột phá lớn” – nhà bình luận chính trị của tờ Politico, bà Susan Glasser cho biết.

Một số nhà phê bình lên án ông Pence vì đã ngồi gần bà Kim Yo-jung, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong un, mà không lên tiếng chào: “Đối với ông Pence và vợ… việc phớt lờ đó là một sự xấu hổ cho nước Mỹ” – ông Bruce Gagnon – điều phối viên của Mạng lưới toàn cầu chống lại vũ khí và năng lượng hạt nhân trong Vũ trụ cho biết.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm