Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 25/3/2017 19:07

Triều Tiên có kế hoạch mở sòng bạc trên du thuyền

Mặc dù đang phải hứng chịu hàng loạt các lệnh trừng phạt quốc tế, Triều Tiên vẫn đang kêu gọi nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào dự án xây dựng sòng bạc trên du thuyền nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch.

Theo một bản đề xuất được đăng tải trên trang web của vùng núi Kumgang, Triều Tiên cần 20 triệu USD để mua và sửa chữa chiếc tàu Royale Star 30.000 tấn có từ thời Liên-xô, đủ sức chứa 1.000 người.

Chiếc tàu này sẽ được Triều Tiên sử dụng để kinh doanh sòng bạc, mặc dù việc đánh bạc vẫn luôn bị cấm tại quốc gia này. Hiện nay, tàu Royale Star đang đậu tại cảng Kosang, gần núi Kumgang, và thường chở khách đi từ Đông Nam Á đến vùng Vladivostok của Nga.

Trieu Tien co ke hoach mo song bac tren du thuyen - Anh 1

Triều Tiên muốn kinh doanh sòng bạc để thu hút khách du lịch

Khu nghỉ dưỡng núi Kumgang từng được quản lí bởi cả chính quyền Triều Tiên và Hàn Quốc, đồng thời được coi là biểu tượng của sự hợp tác giữa 2 nước trong hàng chục năm qua.

Tuy nhiên, vào năm 2008, một khách du lịch của Hàn Quốc đã bị bắn bởi binh lính Triều Tiên khi đang đi bộ trên bãi biển, khiến Seoul tức giận và ngừng vô thời hạn các chương trình du lịch với Triều Tiên.

Triều Tiên đã cố gắng thu hút thêm khách du lịch từ năm 2014 nhằm đối phó với các lệnh trừng phạt làm thiệt hại kinh tế, tuy nhiên, chưa đạt được nhiều hiệu quả. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, họ sẽ rất bất ngờ nếu Triều Tiên thu hút được khách du lịch, nhất là khi nước này liên tục thử nghiệm tên lửa, hạt nhân, cùng với đó là vụ tai tiếng với Malaysia về việc người đàn ông mang hộ chiếu Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm