Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/12/2018 15:28

Triều Tiên cảnh báo: Chính sách “áp lực tối đa” của Mỹ sẽ không có tác dụng

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-unLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

GD&TĐ - Thông qua hãng tin chính thức KCNA, Triều Tiên hôm qua (16/12) đã đưa ra một tuyên bố nhắc nhở chính quyền Tổng thống Trump không sử dụng những bài học ngoại giao thất bại từ quá khứ trong chính sách đối ngoại của Washington nhằm khiến Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của mình.
 

Những chiến thuật nặng tay, dưới dạng các lệnh trừng phạt mới và gia tăng áp lực, nhằm buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sẽ thất bại – Bình Nhưỡng cho biết.

“Mỹ nên nhận ra trước khi quá muộn rằng ‘áp lực tối đa’ sẽ không có tác dụng với chúng tôi” – KCNA cho biết và nói thêm rằng, chính quyền ông Trump phải “có một cách tiếp cận chân thành để thực hiện Tuyên bố chung Triều Tiên – Mỹ ở Singapore”.

Tuyên bố của KCNA đã dẫn ra một tài liệu của một giám đốc nghiên cứu chính sách thuộc viện Nghiên cứu Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

“Tổng thống Trump tận dụng mọi cơ hội có thể để nói lên rằng ông sẵn sàng cải thiện mối quan hệ Triều Tiên – Mỹ” – tuyên bố nhấn mạnh: "Nhưng thay vào đó, các đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ lại đưa quan hệ Triều Tiên – Mỹ trở lại tình trạng năm ngoái vốn được đánh dấu bằng những cuộc khẩu chiến” – Hãng tin Bloomberg cho hay.

Dùng cách tiếp cận từ từ, Bình Nhưỡng đã thực hiện chính sách “giải quyết từng bước nhỏ những gì có thể bằng cách ưu tiên việc xây dựng lòng tin” – KCNA cho biết, thậm chí ngay cả khi các chuyên gia và người theo dõi chính sách cũng cho rằng khó có thể phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik