Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/9/2019 18:15

Triều Tiên bị nghi sắp triển khai tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt trên cabin một tàu ngầm khi kiểm tra các lực lượng vũ trangLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt trên cabin một tàu ngầm khi kiểm tra các lực lượng vũ trang

GD&TĐ - Triều Tiên có thể chuẩn bị triển khai một tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo mới – Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin khi dẫn nguồn tin từ các nhà nghiên cứu Mỹ.

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury và nhà điều hành vệ tinh Planet Labs Inc. nói với hãng tin NHK rằng những hình ảnh vệ tinh chụp tại thành phố cảng Sinpo phía đông Triều Tiên có thể cho thấy nước này đang huy động nỗ lực để triển khai 1 tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo.

Những hình ảnh trên chụp được việc xây dựng một cấu trúc lớn nhô ra dưới nước. So sánh những hình ảnh chụp đầu tháng 9 với ảnh chụp hôm 19/9 cho thấy cấu trúc này đã tăng lên khoảng 100 mét.

Theo các nhà nghiên cứu, các tàu ngầm thông thường của Triều Tiên thường có cấu trúc tích hợp nhỏ hơn nhiều so với cấu trúc mà vệ tinh vừa chụp được.

Cấu trúc này có thể được dùng để xây dựng và bảo trì cho chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên – một nhà nghiên cứu cao cấp cho biết.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm