Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 28/1/2015 15:41

Triệu phú Trung Quốc bị dìm xác dưới đáy hồ gần hai năm

Một người đàn ông họ Trương đã bị nhốt trong một cái lồng và bị ném xuống hồ Qianxia, thành thố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang vào tháng 8-2012. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ nửa năm sau đó, nhưng thi thể của ông Trương mãi tận đến ngày 6-1 vừa qua mới được với lên vì nước hồ quá sâu.
Ông Trương là một doanh nhân ở vùng Nội Mông (Trung Quốc), sở hữu trong tay một nhà máy gạo và một khách sạn. Năm 2010, ông cho một người đàn ông họ Hồ ở tỉnh Ôn Châu vay 26 triệu nhân dân tệ (khoảng 4,1 triệu USD). Ngoài ra, ông còn cho vay nhiều khoảng tiền cờ bạc khác khi lấy danh nghĩa kinh doanh.

Hai năm sau đó, người đàn ông họ Hồ mời ông Trương đến một khách sạn ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang để “bàn về khoản nợ”. Sau cuộc nói chuyện thất bại, người đàn ông này nhốt ông Trương lại và yêu cầu gia đình ông phải trả 7,9 triệu USD tiền chuộc.

Thi thể của ông Trương bị nhốt trong lồng được kéo lên khỏi mặt nước (Ảnh: Sina)

Gia đình ông Trương đã trả khoảng 1,6 triệu USD và hứa sẽ đưa nhiều hơn khi họ nghe được tiếng ông trong điện thoại. Đến lúc đó thủ phạm mới thừa nhận đã hành hạ ông Trương trước khi nhốt ông vào một cái lồng sắt và ném xuống hồ Qianxia từ trên cầu Beishan hôm 31-8-2012.

Thủ phạm bị bắt giữ tại một khách sạn ở Bangkok vào 27-3-2013. Sau đó, 12 kẻ đồng lõa khác cũng bị bắt giữ. Tuy nhiên việc cảnh sát không thể xác định được thi thể ông Trương vì lòng hồ có độ sâu đến 100 mét. Cảnh sát đã 4 lần tiến hành trục vớt thi thể ông Trương nhưng đều bất thành.
Hôm 28-12-2014, thi thể của ông Trương cuối cùng được tìm thấy ở vị trí cách 4 mét về phía đông nam của bến tàu số 8. Đến ngày 6-1, thi thể này mới được kéo lên khỏi mặt nước. Thi thể được ngâm trong nước hai năm, bị phân hủy đến mức "xà phòng hóa" (các chất béo trong cơ thể bị phân hủy hóa thành chất giống xà phòng). Một cửa lồng cũng bị bật ra do sức nước.

Theo PLO