Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/9/2015 16:30

Trẻ em ngủ vạ vật trên hành trình di cư tới châu Âu

Trong hành trình cùng gia đình di cư tới châu Âu, hàng nghìn trẻ em Syria phải ngủ ngoài đường phố, bến xe, trong rừng,… Nhiều đứa trẻ trong số này đang bị bệnh hiểm nghèo, nhưng bố mẹ chúng không có đủ tiền để chữa trị.

Abdul Karim - 17 tuổi, ngủ trên đường phố ở Athens (Hi Lạp). Cậu thiếu niên di cư người Syria không còn tiền, sau khi dùng những đồng euro cuối cùng để mua vé phà tới thành phố Athens. Hiện tại, Karim chỉ ước hai điều đơn giản là được ngủ trên giường và ôm em gái bé nhỏ của mình.

Ahmad, 7 tuổi, ngủ ngay trên vỉa hè tại khu vực biên giới giữa Hungary và Áo. Sau khi rời bỏ nhà ở Syria, gia đình cậu bé phải ngủ vạ vật tại bến xe bus, trên đường và rừng trong hành trình di cư.

Abdullah, 5 tuổi, ngủ trên tấm nệm bên ngoài nhà ga trung tâm ở Belgrade, Serbia. Cậu bé bị bệnh về máu nhưng mẹ cậu không có đủ tiền để mua thuốc.

Hai bé gái Ralia và Rahaf cùng bố ngủ trên tấm bìa các-tông ngoài đường ở thành phố Beirut, Li Băng. Mẹ và anh trai của hai bé đã thiệt mạng do trúng đạn pháo ở Damascus, Syria.

Ahmed, 6 tuổi, ngủ ngay trên bãi cỏ ở Horgos, Serbia. Cậu bé đi di cư cùng với người chú sau khi bố cậu qua đời tại quê ở Deir ez-Zor, Syria.

Một bà mẹ người Syria nằm ngủ với ba đứa con nhỏ tại một trại tị nạn ở Majdal Anjar, Li Băng. Chồng của cô đã mất tích sau khi bị bắt cóc.

Em bé Sham, 1 tuổi, ngủ trong vòng tay mẹ tại biên giới giữa Serbia và Áo. Họ đang chờ cùng những người di cư khác để được sang Áo.

Shehd, 7 tuổi, ngủ trên đường phố Hungary. Gia đình cô bé đang gặp rất nhiều khó khăn vì không đủ tiền để mua thực phẩm.

Mặc dù đã 20 tháng tuổi, nhưng Amir không thể nói. Mẹ cậu bé cho rằng con mình bị tổn thương từ ở bụng mẹ.

Fatima, 9 tuổi, là một trong số ít những người di cư tới được Thụy Điển. Nhưng cô bé thường gặp ác mộng trong khi ngủ do bị ám ảnh bởi những gì nhìn thấy trong hành trình di cư từ Syria.

Shiraz, 9 tuổi, nằm ngủ trên một chiếc nôi trong trại tị nạn ở Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ. Cậu bé bị mắc bệnh máu trắng nhưng gia đình không đủ tiền để chữa trị cho cậu.

Iman, 2 tuổi, đang nằm điều trị viêm phổi tại một bệnh viện ở Jordan.

Fara, 2 tuổi, nằm trong chăn trên một chiếc giường tạm ở Azraq, Jordan.

Juliana, 2 tuổi, nằm ngủ ngay trên cánh đồng ở Serbia. Bé gái và gia đình đã đi bộ suốt 2 ngày dọc Serbia để cố gắng vượt biên sang Áo.

Mohammed, 13 tuổi, nằm nghỉ trên giường do gần kiệt sức khi tới Nizip, Thổ Nhĩ Kỳ. Cậu bé mơ ước một ngày nào đó có thể trở thành kiến trúc sư.

Lamar, 5 tuổi, ngủ trong rừng gần Horgos, Serbia.

Theo www21.24h.com.vn