Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/7/2019 19:32

Trận động đất mạnh đã khiến một cơ sở quân sự lớn của Mỹ phải đóng cửa

Căn cứ quân sự "China Lake" của Hải quân MỹCăn cứ quân sự "China Lake" của Hải quân Mỹ

GD&TĐ - Hải quân Mỹ cho biết, một trong những căn cứ Hải quân lớn nhất của Mỹ ở bang California đã phải ngừng hoạt động sau trận động đất mạnh.

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra gần đây đã trở thành một trong những trận động đất mạnh nhất ở Nam California kể từ đầu những năm 1990. Trận động đất đã khiến căn cứ “China Lake” của Hải quân Mỹ phải đóng cửa. Hiện tại, Hải quân Mỹ đang tiếp tục đánh giá các thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng tại khu vực này.

Căn cứ China Lake nằm ở khu vực phía tây sa mạc Mojave, cách thành phố Los Angeles khoảng 250 km về phía bắc.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ xác nhận rằng tâm chấn của một loạt các trận động đất địa phương vừa xảy ra nằm ở biên giới của hai đứt gãy chạy gần căn cứ Hải quân “China Like”. Hiện tại, một nhóm đại diện của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ và Cơ quan Khảo sát địa chất California đang tiến hành các nghiên cứu.

Sự đình trệ đối với các hoạt động của căn cứ sẽ vẫn tiếp diễn ít nhất cho đến thứ Hai. Cụ thể những tổn thất và ảnh hưởng đối với các hoạt động sắp tới của căn cứ sẽ chỉ được biết sau khi Hải quân Mỹ đưa ra đánh giá chính xác về những thiệt hại.

“China lake” là căn cứ lớn nhất của Hải quân Mỹ. Diện tích của nó chiếm tổng cộng hơn 1.100.000 mẫu Anh (hơn 4,5 nghìn km2), lớn hơn cả bang Rhode Island. Cơ sở hạ tầng của căn cứ ước tính có giá trị khoảng 3 tỷ USD, bao gồm 2132 tòa nhà và công trình, 530 km đường nhựa và 2900 km đường đất.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm